Cộng đồng mạng

Bất chấp người Nam kẻ Bắc, cặp đôi đồng tính nam vẫn khiến người khác ghen tị vì tình yêu đẹp

Mặc dù cách xa nhau hàng ngàn km, mỗi năm chỉ gặp mặt nhau được 2 - 3 lần nhưng Khánh Bình và người yêu vẫn luôn khăng khít và yêu nhau say đắm. Tình yêu này đã trải qua hơn 3 năm và khiến người khác phải ghen tị.

Tiếp xúc và nhìn vẻ bề ngoài, chẳng ai có thể nghĩ chàng trai Phạm Khánh Bình - 27 tuổi là một người đồng tính. Khánh Bình là người khởi xướng tổ chức Hà Nội Queer và cũng là một trong những người tiên phong trong việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi và hình ảnh tích cực của người đồng tính, song tính và chuyển giới ở Việt Nam.

Tâm sự về quãng thời gian tự mình phát hiện bản thân là người đồng tính, Khánh Bình tỏ ra rất tự hào về giới tính của chính mình. Anh chàng cho biết, từ bé đã thấy mình thích con trai nhưng lại nghĩ đấy là một chuyện tự nhiên nên cũng không lấy làm lạ lùng. Đến khi học cuối cấp II, cảm xúc của Bình phát triển mạnh mẽ hơn thì bắt đầu thấy thích những bạn trai khác, cùng lúc đấy, Bình đọc được một số cuốn tạp chí xưa thì bắt đầu biết đến khái niệm đồng tính.

"Phải đến lúc đấy, trong mình mới định hình rõ ràng khái niệm đồng tính và biết được mình là một người đồng tính nam. Nhưng lúc phát hiện ra thì mình lại thấy rất tự nhiên, không hoảng loạn. Mặc dù thời điểm đấy, truyền thông vẫn còn rất tiêu cực về người đồng tính" - Bình cho biết.

Bình cũng chia sẻ, thời học phổ thông là quãng thời gian gặp nhiều khủng hoảng nhất vì không quen một ai cùng giới nên cảm giác khá cô độc. "Nửa thời gian đầu học phổ thông mình hay bị bắt nạt, có lẽ vì mình có chút nữ tính, tính cách không mạnh mẽ, thường dịu dàng hơn, thích làm đồ handmade, không thích chơi thể thao... nên các bạn hay trêu. Lúc đó mình mình dễ tự ti, thậm chí là hay khóc. Nhưng đến nửa thời gian sau của cấp III thì mình thay đổi dần dần, mình không suy nghĩ nhiều đến sự trêu chọc của mọi người nữa, mọi người đùa thì mình hùa theo, sau đó mọi người cũng không trêu mình nữa" - Bình tâm sự.

Nói về thời điểm công khai với gia đình, Bình cho biết bản thân đã phải lên kế hoạch từ rất lâu. Chàng trai đã nghĩ mình phải tự chủ được về tài chính, tự chủ trong cuộc sống thì mới sẵn sàng "nói chuyện" với mẹ và các chị trong nhà. May mắn rằng mẹ và các chị gái của Bình không phản ứng thái quá, mặc dù có phần hơi bảo thủ, thậm chí nhiều lần khuyên nhủ Bình cưới vợ sinh con, nhưng khi Bình kiên quyết và giải thích thì mọi người cũng đã chấp nhận.

Nói về chuyện yêu đương, Bình vui vẻ cho biết, hiện đang có một mối tình rất ngọt ngào với một anh chàng ít hơn 2 tuổi và là người TP Hồ Chí Minh.

Bình và bạn trai ở trời Nam đã yêu nhau được hơn 3 năm, dù yêu xa nhưng tình cảm rất khắng khít

Chia sẻ thêm về mối tình, chàng trai bộc bạch: "Mình và người yêu hiện tại đã yêu nhau được hơn 3 năm rồi. Ngày đấy, mình làm việc cho một tổ chức phi chính phủ và có tổ chức 1 khóa tập huấn toàn quốc tại Cần Thơ. Bạn ấy là 1 trong những người tham gia, mình và bạn ấy quen nhau, nói chuyện nhiều hơn thấy hợp nên đã tiến tới tình yêu".

Nhắc đến người yêu, Khánh Bình trở nên rất vui vẻ, cậu bạn cho biết, mặc dù người Nam kẻ Bắc nhưng hai người vẫn luôn giữ được mối quan hệ khắng khít và thân thiết, không ngày nào là không liên lạc hỏi han nhau.

Mỗi năm, cả hai chỉ gặp nhau được 2 - 3 lần nên rất trân trọng những khoảnh khắc ở bên nhau

"Mặc dù đã yêu nhau 3 năm nhưng một năm chúng mình chỉ gặp nhau khoảng 2 - 3 lần thôi, mỗi lần vài ngày. Chủ yếu là mình bay vào TP Hồ Chí Minh gặp bạn ấy. Có lẽ vì thời gian bên nhau không nhiều nên lần nào gặp nhau cả hai cũng đều ân cần và yêu thương nhau hết sức có thể" - Bình cho biết, những ngày tới đây, bạn trai sẽ lần đầu tiên bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội thăm Khánh Bình. Cả hai chắc chắn sẽ đi đến rất nhiều nơi để tham quan và tạo nhiều kỷ niệm đẹp.

Bình chia sẻ thêm: "Bạn ấy là người duy nhất tặng hoa cho mình. Khi đó mình xuống sân bay, bạn ấy ra đón mình thì đã tặng hoa. Mình thực sự rất vui và trân trọng kỷ niệm đấy". Bình cho hay, cả hai đang có ý định về sống chung với nhau, còn về việc kết hôn thì chưa nghĩ đến vì hiện tại vẫn chưa được phép.

Tác giả: Lương Chi

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: tình yêu , đồng tính

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP