Cộng đồng mạng

Tình yêu đẹp của hai vợ chồng U60 khiến dân mạng ngưỡng mộ

Giữa ranh giới của sự sống và cái chết, câu chuyện tình yêu của chú Lê Viết Sinh (sinh năm 1962) và cô Hoàng Thị Hồng Kính (sinh năm 1964) qua lời kể của người con trai Lê Tuấn Vũ lại khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Sự kỳ diệu của tình yêu đã giúp con người có thể vượt qua khó khăn ngay cả khi mắc bệnh hiểm nghèo

Câu chuyện về đôi vợ chồng cùng nhau trải qua gian khó suốt hàng chục năm

Đôi khi, con người ta sống cả tuổi trẻ chỉ để tìm “một người yêu mình” nhưng lại mất cả đời mình để trải nghiệm và đánh giá sự lựa chọn ấy. Câu chuyện tình yêu đẹp của cặp đôi này qua lời kể của người con trai sẽ giúp bạn chứng minh điều đó.

Chú Lê Viết Sinh vốn là thành viên đoàn Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Nghệ An còn cô Hồng Kính ở nhà kinh doanh nhỏ. Vì muốn có thời gian cho gia đình, chú Sinh đã quyết định nghỉ làm ở đoàn và chuyển sang kinh doanh tự do, lập hội văn hóa nghệ thuật chuyên hát và biểu diễn cho tỉnh.

3 năm trước, cô Hoàng Thị Hồng Kính đi khám và xác định bị u tụy ác tính, u có kích thước to và bác sĩ cho biết tình trạng không khả quan. Tuy nhiên, để cô không suy sụp tinh thần, gia đình đã quyết định giấu bệnh và chỉ cho cô biết cô bị u nhưng lành tính.

Vốn tin lời chồng nên cô Kính hoàn toàn lạc quan. Mọi lo toan thay vì cô gánh chịu đã đổi hoàn toàn sang chú Sinh. Biết rõ bệnh tình của vợ nhưng không làm cách nào để giúp vợ khỏi bệnh, chú Sinh chỉ biết thu xếp công việc và ở bên chăm sóc người vợ hiền.

Càng lo hơn khi ra Tết cô Kính đi khám 3, 4 nơi mà không viện nào nhận. Bác sĩ cho biết xác suất lành bệnh thấp, nên để vậy thì hơn. 2,3 tháng trời chú Sinh vừa động viên vừa nói dối rồi đưa vợ đi khắp nơi để giúp vợ thoải mái tâm lý.

Chú Lê Viết Sinh và cô Hoàng Thị Hồng Kính hạnh phúc bên nhau đi du lịch

Thế rồi, may mắn đến với cô khi một bệnh viện chấp nhận mổ, khoảng thời gian nằm viện sau mổ là thời gian đầy thử thách và cũng thể hiện rõ nét nhất tình yêu của chú Sinh.

“Khi đó mình mới hiểu cách đàn ông họ yêu là như thế nào. Bố mình tự chăm bẵm cho mẹ từ ăn uống đến vệ sinh, rồi kể chuyện tâm sự, thậm chí mua cả TV màn hình to để cho mẹ mình coi phim nghe nhạc. Rồi hôm nào cũng phóng đi kiếm đồ ngon cho mẹ, ông ăn cơm viện. Mình mua cơm hai bố con ăn, ông cũng không ăn, đúng kiểu ăn chỉ để sống chứ không tha thiết gì”, anh Vũ viết.

Trời không phụ lòng người và không phụ công sức của người chồng hết mực thương vợ, kỳ tích đã xảy ra khi cô Kính hoàn toàn bình phục. Mọi thứ như vỡ òa trong niềm hạnh phúc nghẹn ngào của tình yêu.

Bài viết được anh Lê Tuấn Vũ chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của mọi người với gần 6.000 lượt cảm xúc cùng hàng trăm lượt bình luận chỉ sau vài giờ. Phần lớn mọi người đều ngưỡng mộ tình yêu của cặp đôi U60.

Vượt qua cơn bạo bệnh, hàng năm cặp đôi đều tổ chức kỷ niệm ngày cưới

“Cảm động quá, khâm phục bố bạn thật. Chúc bố mẹ bạn mạnh khỏe, mãi rạng ngời bên nhau như thế này!”

“Bố bạn là một người đàn ông tuyệt vời, nhờ sự yêu thương của ông, phép màu đã xuất hiện. Chúc mừng gia đình bạn”.

“Bạn may mắn và hạnh phúc hơn mình. Chúc mừng cô và chúc gia đình mãi hạnh phúc...” là những bình luận của cộng đồng mạng.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, anh Vũ cho biết việc mẹ khỏi bệnh thực sự là một kỳ tích và công lao lớn là nhờ bố.

“Khoảng thời gian nhìn mẹ bệnh mình thấy bất lực và ngưỡng mộ. Bất lực vì mình không biết thể hiện nhiều tình cảm với mẹ thế nào, ngưỡng mộ vì mình nhìn cách bố mình đăm chiêu, cách bố chống chọi mọi việc rồi để thu xếp ổn thỏa cho mẹ yên tâm.

Mình còn nhớ lúc ngồi nói chuyện với bố, bố nói mình một câu: Cuộc sống có lúc thăng lúc trầm, cuộc sống của con và gia đình con cũng vậy. Nhưng lúc trầm là lúc mình cần bên nhau bảo vệ nhau, chăm sóc cho nhau.

Bố mình thuộc mẫu người cực kỳ lo lắng cho gia đình, rất thương yêu bảo vệ, ông là hình mẫu cho các chú và các cậu của mình và giờ là mình”, anh Vũ tâm sự.

Nói thêm về câu chuyện của bố mẹ, anh Vũ kể sau khi trải qua sự việc này, bố mẹ đã thay đổi hẳn về cách nhìn cuộc sống, họ trân trọng thời gian bên nhau hơn, đi du lịch và tham gia các hoạt động ca hát nhiều hơn.

Câu chuyện về tình yêu của chú Sinh và cô Kính chính là minh chứng cho một tình yêu đẹp. Nó như “liều thuốc” hữu hiệu nhất giúp con người có thể vượt qua tất cả dù là bệnh hiểm nghèo.

Tác giả: Kim Bảo Ngân Ảnh: NVCC

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP