Thể thao

Báo Thái Lan nói gì về hành động của Quế Ngọc Hải?

Quế Ngọc Hải đã có hành động đáp trả sự khiêu khích của CĐV Thái Lan khi đặt tay lên môi sau khi sút phạt đền thành công. Báo Thái bình luận gì về hành động của đội trưởng đội tuyển Việt Nam?

Quế Ngọc Hải đã cho thấy cá tính của mình với hành động ăn mừng gay gắt. Sau khi sút thành công quả phạt đền, đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã đặt tay lên môi, hướng về nhóm CĐV Thái Lan sau khung thành. Đó là hành động ám chỉ CĐV Thái Lan nên im lặng, thay vì khiêu khích cầu thủ Việt Nam.

Tờ Thairath cho rằng Ngọc Hải đã đáp trả gay gắt sự khiêu khích của CĐV Thái Lan

Ngay sau trận đấu, tờ Thairath (Thái Lan) đã lên tiếng với hành động của Quế Ngọc Hải thông qua bài viết với nhan đề: “Đội trưởng đội tuyển Việt Nam cứng rắn đáp trả lại sự la ó của người hâm mộ Thái Lan”.

Trong bài viết, tác giả đã bình luận về hành động của Quế Ngọc Hải: “Trong loạt sút luân lưu, một số CĐV Thái Lan đã đứng sau khung thành. Họ liên tục la ó và gây áp lực cho đội tuyển Việt Nam.

Chính vì vậy, sau khi thực hiện thành công loạt sút phạt đền, đội trưởng Quế Ngọc Hải của đội tuyển Việt Nam đã có hành động cứng rắn, để yêu cầu những người hâm mộ Thái Lan im lặng”.

Hành động của Quế Ngọc Hải nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều quan điểm cho rằng trung vệ của Viettel đã thể hiện cá tính của người đội trưởng, để giúp các đồng đội trấn tĩnh hơn ở loạt sút luân lưu.

Dù vậy, luồng quan điểm khác lại cho rằng Quế Ngọc Hải đã không giữ được cái đầu lạnh, thiếu kìm chế trước sự khiêu khích tử CĐV Thái Lan.

Dù thất bại trước Curacao trong trận chung kết King’s Cup nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn hoàn thành mục tiêu là có được vị trí trong top 16 châu Á trên bảng xếp hạng FIFA. Nhờ đó, chúng ta sẽ nằm trong nhóm hạt giống thứ 2 ở vòng loại World Cup 2022.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP