Tin trong nước

Ai đã tấn công ‘bom’ xăng vào những hộ dân ở Thanh Hóa?

Đang say giấc nồng, nhiều người dân ở xã Thiệu Khánh (Thanh Hóa) choàng tỉnh giấc, khi nghe tiếng nổ lớn, kèm theo lửa cháy, do kẻ xấu ném bom xăng vào nhà.

Sự việc xảy ra ở 3 gia đình trong thôn 9, xã Thiệu Khánh (TP Thanh Hóa), là nhà bà Vũ Thị Loan, ông Tạ Quang Tiến và anh Lê Văn Hưng. Tại đây, người dân thấy nhiều mảnh thủy tinh vỡ và mùi xăng khó chịu.

Một trong số ngôi nhà bị ném bom xăng.

Theo các gia đình nạn nhân, họ không có mâu thuẫn, thù oán với ai trong thời gian qua. Nhưng có điểm chung là trước đó, họ cùng phản đối việc Công ty TNHH viễn thông T&D lắp một trạm thu phát sóng điện thoại di động (trạm BTS), trên nhà ông Tạ Quang Tuấn (trú tại thôn 9, xã Thiệu Khánh). Người dân cho rằng, việc để trạm này mất an toàn, nguy hiểm và đe dọa tính mạng những người sống xung quanh.

Sau khi sự việc xẩy ra, người dân đã thông báo cho lực lượng Công an xã Thiệu Khánh, đến hiện trường giải quyết. Tuy nhiên lúc này, các đội tượng xấu đã cao chạy xa bay.

Mảnh vỡ thủy tinh vương vãi trong nhà một hộ dân bị ném “bom” xăng.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Tùng, Trưởng Công an xã Thiệu Khánh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã cử lực lượng đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai để làm hồ sơ báo cáo vụ việc đến Công an TP Thanh Hóa”.

Hiện, chưa xác định chính xác đối tượng thực hiện các vụ ném bom xăng, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 16/11, gia đình bà Vũ Thị Loan, trú tại thôn 9, xã Thiệu Khánh, đang ngủ say thì giật mình tỉnh giấc bởi nhiều tiếng nổ lớn. Người nhà bà Loan chạy ra thì thấy lửa cháy dữ dội ở cửa sổ và trên mái tôn khu vực nhà kho.

Rất may, gia đình bà Loan đã tri hô hàng xóm cùng dập lửa nên đám cháy được khống chế nhanh chóng.

“Chúng tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn ngoài sân. Lúc chạy ra thì thấy khói lửa mù mịt. Sau đó, chúng tôi cùng hàng xóm khống chế dập đám cháy. Bên cạnh đó, có rất nhiều mảnh thủy tinh vỡ nát vương vãi khắp nơi và có mùi xăng dầu nồng nặc”, bà Loan bức xúc nói.

Được biết, các đối tượng tổ chức tấn công bom xăng không chỉ diễn ra tại nhà bà Loan. Sự việc tương tự cũng xảy ra tại gia đình ông Tạ Quang Tiến và Lê Văn Hưng. Kẻ xấu đã ném 3 quả bom xăng vào nhà ông Tiến và 2 quả bom xăng khác vào nhà ông Hưng.

Thiện Quyền

  Từ khóa: bom xăng , tấn công , hộ dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP