Thế giới

8 tên lửa tấn công căn cứ quân sự Syria giữa lúc căng thẳng

Một cuộc tấn công bằng ít nhất 8 tên lửa đã xảy ra tại căn cứ không quân của Syria ở tỉnh Homs sau vụ tấn công nghi bằng chất độc hóa học tại Đông Ghouta khiến 70 người thiệt mạng.

Tên lửa hành trình phóng đi từ tàu chiến Mỹ ở Địa Trung Hải nhằm vào căn cứ không quân Syria rạng sáng 7/4/2017 (Ảnh: AFP)

Hãng tin SANA hôm nay 9/4 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 8 tên lửa đã phóng về phía căn cứ không quân T-4 tại tỉnh Homs của Syria và cho rằng vụ tấn công “có thể” do Mỹ tiến hành. Tuy nhiên Reuters dẫn lời một số quan chức Mỹ bác bỏ thông tin cho rằng Washington có liên quan tới vụ tấn công bằng tên lửa này.

Theo SANA, vụ tấn công đã gây ra thiệt hại về người, song không nói rõ con số thương vong. SANA cho biết lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được một số tên lửa. Theo hãng tin Al Mayadeen của Lebanon, các tên lửa bay từ hướng Địa Trung Hải và đi qua không phận Lebanon.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/4 cảnh báo Nga, Syria và Iran sẽ phải “trả giá đắt” sau cuộc tấn công nghi bằng chất độc hóa học khiến ít nhất 70 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương tại thị trấn Douma ở Đông Ghouta.

Bản đồ khu vực Homs tại Syria (Ảnh: BBC)
Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: tên lửa , Syria , tấn công

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP