Du lịch

4 điều tuyệt vời khiến bạn càng thêm háo hức đến lặn Biển Đỏ ở Ai Cập

Dưới đây là 5 lý do bạn nên lặn Biển Đỏ ở Ai Cập.

1. Điều kiện hoàn hảo

Nhiệt độ nước ở đây hiếm khi xuống dưới 22°C ngay cả khi Ai Cập bước sang mùa đông (tháng 12 - 2). Vào mùa hè, nhiệt độ nước ở phía Nam Biển Đỏ thường đạt tới 30°C - giúp bạn lên kế hoạch lặn nhiều lần mà không bị lạnh.

Bên cạnh đó Biển Đỏ có tầm nhìn rất tuyệt vời, và đôi khi có thể đạt tới mức chóng mặt 40 mét. Sự rõ ràng đáng kinh ngạc này khiến các nhiếp ảnh gia càng háo hức chụp được những rạn san hô đẹp hoàn hảo. Nước ấm và trong vắt giúp những thợ lặn mới hoặc chưa có kinh nghiệm cảm thấy thoải mái dưới nước. Do đó Biển Đỏ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ý định đăng ký một khóa học lặn.

2. Rạn san hô ngoạn mục

Biển Đỏ nổi tiếng với các rạn san hô ổn định và khỏe mạnh vào thời điểm các hệ thống rạn san hô lớn khác đang chịu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm biển. Các rạn san hô của Biển Đỏ có hơn 220 loài san hô cứng và mềm khác nhau. Những san hô này cung cấp một hệ sinh thái chứa đầy thức ăn và nơi trú ẩn cho hơn 1.100 loài cá, gần 1/5 trong số đó không tìm thấy ở nơi nào khác trên Trái đất.

Có lẽ nổi tiếng nhất trong các rạn san hô nguyên sơ của khu vực này là của Công viên Quốc gia Ras Mohammed - khu bảo tồn biển nằm ở cực nam của Bán đảo Sinai. Được thành lập vào năm 1983, Ras Mohammed là công viên quốc gia lâu đời nhất của Ai Cập và tạo thành một khu bảo tồn rộng 480 km2 giúp san hô và sinh vật biển sinh sôi. Các rạn san hô khó quên khác bao gồm quần đảo Giftun và Eo biển Tiran.

3. Xác tàu đắm

Biển Đỏ cũng là một điểm đến lặn đắm hàng đầu, với một loạt các xác tàu nổi tiếng thế giới bao gồm một số từ Thế chiến thứ hai. Biểu tượng nhất trong số này là xác tàu SS Thistlegorm - tàu buôn được sử dụng cho quân đội vào năm 1940. Vào tháng 10/1941, tàu bị máy bay Đức ném bom và tấn công trong khi mang đồ tiếp tế đến Bắc Phi. Hiện nay, tàu nằm ở độ cao 30 mét, thân tàu tách ra để lộ kho báu thời chiến bao gồm xe máy, vũ khí và xe bọc thép.

Ở phía bắc của thị trấn nghỉ mát nổi tiếng Hurghada là rạn san hô Shaab Abu Nuhas - nơi có những bãi cạn nguy hiểm đã cướp đi nhiều tàu trong nhiều thế kỷ. Cũng có tàu Giannis D chở hàng bị chìm năm 1983, tàu buôn Carnatic bị chìm vào năm 1869 và tàu chở hàng Chrisoula K bị chìm vào năm 1981. Tất cả các xác tàu đắm ở Biển Đỏ đều có một lịch sử độc đáo, và đến thăm nơi an nghỉ cuối cùng là một cách tuyệt vời để trải nghiệm trực tiếp câu chuyện của chúng.

4. Động vật phong phú

Đối với nhiều thợ lặn, chuyến thăm Biển Đỏ là cơ hội để xem một số loài lôi cuốn nhất thế giới dưới nước. Trong những tháng hè ấm áp (tháng 5 - tháng 7), sinh vật phù du sinh sôi ở phía bắc Biển Đỏ thu hút cá mập voi. Mùa hè cũng là thời điểm tốt để nhìn thấy loài cá mập đầu búa có nguy cơ tuyệt chủng.

Đối với những người yêu thích cá mập, các rạn san hô phía nam như Brothers, Daedalus và Elphinstone giúp họ bơi lội, khám phá đại dương. Những con cá mập tuyệt vời này có hành vi không thể đoán trước, nhưng với sự hướng dẫn của một nhà điều hành có kiến ​​thức, bạn có thể gặp chúng một cách an toàn.

Tác giả: Ngọc Huyền

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Biển Đỏ , Ai Cập

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP