Giáo dục

16 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19

Tính tới 7 giờ sáng ngày 1/2, cả nước có 16 địa phương đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vì dịch COVID-19.

Các tỉnh, thành là: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Hoà Bình, Hà Nội, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Gia Lai, Bình Phước.

Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) được nhân viên Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm lấy dịch phết mũi và họng. Ảnh: Lê Phú.


Một số tỉnh, thành cũng cho học sinh nghỉ theo vùng trong tỉnh và đưa ra những cảnh báo, giải pháp học online trong bối cảnh dịch COVID-19.

Cụ thể, TP Hồ Chí Minh cho gần 30.000 học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1/2021 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới. Tại Phú Thọ, đoàn 666 giáo viên, học sinh và một số phụ huynh trường THPT Hiền Đa ở huyện Cẩm Khê vừa phải cách ly tại nơi cư trú sau khi về từ vùng có dịch. Do đó, Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu trường THPT Hiền Đa tạm dừng cho học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Ngay khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19. Các sở giáo dục chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 lan rộng.

Tác giả: Lê Vân

Nguồn tin: Báo Tin Tức

  Từ khóa: COVID-19 , học sinh , nghỉ học

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP