Pháp luật

140 thanh niên tổ chức đua xe trái phép trên Quốc lộ 1

Công an tỉnh Hậu Giang vừa kịp thời ngăn chặn một vụ đua xe trái phép trên Quốc lộ 1A của hàng trăm thanh niên ở miền Tây.

Theo đó, vào khoảng 1h sáng ngày 25/8, trinh sát hình sự (Công an Hậu Giang) phát hiện nhiều thanh niên chạy xe máy và ô tô tụ tập 2 bên Quốc lộ 1A, đoạn xã Long Thạnh và Tân Long (huyện Phụng Hiệp) để chuẩn bị đua và cổ vũ đua xe trái phép.

Các đối tượng bị tạm giữ (Ảnh: PLO)

Trước khi chuẩn bị cuộc đua, các “quái xế” đã cho người chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 1 để cảnh giới. Đến khoảng 3h sáng, hàng trăm xe máy phân khối lớn, được độ lại và ô tô chở các đối tượng cổ vũ kéo ra quốc lộ, phóng như bay từ xã Long Thạnh về hướng thị xã Ngã Bảy.

Khi các thanh niên bắt đầu đua thì ngay lập tức bị lực lượng Công an tổ chức vây bắt. Nhiều đối tượng bỏ chạy, đâm xe vào nhà dân, thậm chí vứt xe xuống sông nhưng vẫn không thoát khỏi vòng vây của công an.

Hiện, 140 đối tượng cùng 116 xe máy và 4 xe ô tô mang biển số từ nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL như: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ được đưa về cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nhật Vũ

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP