Thế giới

Xúc động hình ảnh đưa tro cốt chàng trai xấu số bị sát hại tại Nhật Bản về Việt Nam

Tro cốt của du học sinh T.T.A (quê quán Hải Phong) sẽ được đưa về Việt Nam vào tối ngày 15/8.

Vừa qua, dư luận trong nước đã rúng động trước vụ án mạng của chàng trai Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản. Theo đó, em T.T.A (quê quán Hải Phòng) đã bị nhóm người hành hung, đạp xuống sông dẫn đến tử vong. Ngay sau đó, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm của vụ án là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominia.

Sự việc trên đã khiến không ít người xót xa, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ đối với những người quay video đã nhẫn tâm nhìn T.T.A bị sát hại.

Ngày 15/8, chuyến bay mang số hiệu QH9413 khởi hành từ sân bay Quốc tế Narita đã mang tro cốt của T.T.A về lại Việt Nam. Trên chuyến bay đặc biệt này, có 4 hũ tro cốt người Việt xấu số khác đã gặp nạn tại Nhật Bản. Được biết, chuyến bay sẽ cất cánh lúc 17h00 và hạ cánh vào tối 15/8 tại Nha Trang.

Trước đó, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản đã tổ chức một tang lễ chu đáo cho T.T.A. Nhiều người đã đến thăm viếng, chia buồn và tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trên trang cá nhân của mẹ T.T.A, nhiều dân mạng đã để lại những dòng nhắn nhủ chia buồn, động viên đối với sự mất mát quá lớn của bà. Được biết, T.T.A sinh năm 1999, trú tại tổ dân phố số 15, khu dân cư Phúc Lộc, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.

Tác giả: Khải Anh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP