Xã hội

Xót xa gia cảnh 2 thanh niên bị chủ quán bánh xèo tra tấn dã man

Hình ảnh T.Q.D. và V.V.Đ. bị chủ quán bánh xèo tra tấn dã man, thương tích đầy mình xuất hiện trên các mặt báo khiến dư luận cả nước, đặc biệt là người dân Quảng Ngãi không khỏi xót xa.

Chiều muộn, ông Trương Quang Thái (cha D.) ngồi bần thần trên chiếc giường ọp ẹp. Người đàn ông với gương mặt ngơ ngơ ngẩn ngẩn vì chứng thần kinh dường như vẫn chưa hình dung được chuyện con trai của mình bị người khác bạo hành.

Ông Trương Quang Thái - cha của T.Q.D.


Ông Trương Quang Minh - chú ruột của D. đau xót: "Khắp người đầy thương tích, tội nghiệp nó. Học chưa hết lớp 8 đã phải xin nghỉ để kiếm tiền phụ giúp với anh chị lo thuốc men cho cha. Giờ chỉ mong sức khỏe cháu hồi phục để sớm về quê".

T.Q.D. (14 tuổi, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) là một trong hai thanh niên làm thuê bị chủ quán bánh xèo ở tỉnh Bắc Ninh là bà Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986, quê tỉnh Quảng Ngãi) tra tấn dã man.

D. có tuổi thơ kém may mắn so với các bạn cùng trang lứa. 6 năm trước, cơn bạo bệnh đã cướp mất người mẹ của D., và rồi cũng từ đó, căn bệnh thần kinh của cha lại chuyển biến nặng hơn. 3 anh em D. lần lượt dắt díu nhau kiếm ăn nơi đất khách.

"Trước kia, anh Thái đi làm rẫy thuê trên Tây Nguyên, vài ba tháng mới về nhà một lần. Từ khi vợ mất, anh ấy đổ bệnh nặng hơn. 2 đứa con lớn ra Bắc Ninh làm cho quán bánh xèo cũng được 3 năm. Còn thằng D. mới ra hồi tháng 9 vừa rồi", ông Minh cho hay.

Tại thôn Phú Mỹ (xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) người dân cũng xôn xao trước thông tin V.V.Đ. bị bạo hành ở nơi đất khách. Cả ngày hôm nay, bà Bùi Thị Tòa (73 tuổi) - bà ngoại của Đ. như ngồi trên đống lửa, lòng dạ rối bời.

"Sáng ra chợ mua rau thì nghe người ta nói cháu của mình bị chủ quán hành hạ. Nghe mà rụng rời chân tay, lật đật chạy về nhờ hàng xóm gọi điện cho má của nó. Giờ thì dì của của Đ. đang ra ngoài đó coi sự tình thế nào", bà Tòa nghẹn ngào.

Bà Bùi Thị Tòa xót xa khi nghe thông tin về cháu ngoại.


Theo lời bà Tòa, hơn 20 năm trước, chị Võ Thị Thái Diệu (mẹ Đ.) gặp gỡ và có quan hệ tình cảm với người đàn ông cùng quê. Ngày Đ. lọt lòng mẹ, người cha tệ bạc dứt áo ra đi, mặc cho chị Diệu tự xoay xở trước vô vàn khó khăn và điều tiếng "không chồng mà có con". Khi Đ. tròn 1 tuổi, chị Diệu lặn lội vào trong Nam tìm việc làm để gửi tiền về nuôi con. Bản thân bà Tòa cũng phụ bốc vác gạch để có thêm ít tiền cho cháu đến trường, học được con chữ.
Năm 2012, khi đang chuẩn bị lên lớp 8, Đ. bỏ học giữa chừng để theo mẹ vào miền Nam. Đầu năm 2019, qua giới thiệu từ người quen, Đ. quyết định khăn gói ra Bắc Ninh để phụ việc ở quán bánh xèo của Hiền (chị Nguyễn Thị Ánh T.).

"Năm đầu ra Bắc Ninh làm cho quán của Hiền, lai rai nó có gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bà ngoại. Từ đầu năm 2020, nghe nó nói đã chuyển sang làm cho quán của T., rồi từ đó tới nay bặt vô âm tín", bà Tòa nghẹn ngào.

Ngày 23/11, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Ánh T. (SN 1986, quê ở tỉnh Quảng Ngãi) - chủ quán bánh xèo Miền Trung đóng trên địa bàn xã Yên Trung, huyện Yên Phong để điều tra về hành vi hành hạ 2 nam nhân viên giúp việc.

Về vụ việc này, cũng trong ngày 23/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc điều tra, làm rõ vụ việc tại quán bánh xèo huyện Yên Phong.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có); báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Tác giả: Hà Phương

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP