Tình yêu

Xin cô bạn thân cho quan hệ một lần

Câu chuyện được một cô gái đưa lên diễn đàn tư vấn tình yêu để chia sẻ khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và tranh luận trái chiều. Câu chuyện như sau:

“Tôi có 1 người bạn thân, trước khi đi định cư ở nước ngoài, đã từng đề nghị tôi quan hệ, tôi không đồng ý dù tôi rất thương họ và tôi đã mất 1 khoảng thời gian dài hoang mang để cố hiểu tại sao họ lại không giữ tình bạn rất đẹp, vô tư của chúng tôi. Đó là lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau.


Thực sự thì tôi đã từng rất thương, quý mến người đó, nên tôi mới phải lăn tăn tới vậy. Sau 1 thời gian dài hoang mang, cắt đứt liên quan, hôm qua tôi vào nói chuyện với người đó, và anh ấy đã nói: “Anh muốn có em rất nhiều, rất nhiều. còn nếu để quan hệ thì anh không thiếu gái để chơi bời. Nhiều người muốn có anh lắm, nhưng anh không muốn cho. Có những người còn muốn có con với anh cơ, nhưng anh không muốn gì hơn là bạn thân”.


Anh ta nói tiếp: “Chuyện đó là 1 phần nhỏ bé của cuộc sống. Anh đã từng quan hệ với bạn thân của anh và cho tới giờ bọn anh vẫn chơi vui vẻ với nhau, tôn trọng và quí mến nhau. Anh vẫn tôn trọng em và thương em. Giờ chỉ có em là cay nghiệt, đay nghiến anh thôi. Anh buồn, anh im, Anh không dám làm gì để em buồn và nghĩ ngợi nữa. Anh không dấu em điều gì cả. Anh về, anh vẫn muốn tìm em”.


Nói chuyện xong, thì tôi cũng nhẹ nhõm hơn, vì anh ấy nói thẳng tưng mọi chuyện, nói sự thật về anh, giải đáp hết cho sự hoang mang bao ngày tháng của tôi. Anh ấy muốn tôi hiểu rằng chuyện đó với bạn thân là rất bình thường, và phổ biến…chẳng có gì mà tôi phải dằn vặt quá nhiều như vậy. Không biết chuyện này có phổ biến không?”


Câu chuyện của bạn gái trên cũng không phải là hiếm. Nó từng len lỏi, xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau, trong nhiều cuộc chuyện trò về tình yêu.Lan Anh tâm sự: “Mình cũng có một người bạn thân, hai đứa chơi bời ăn uống nhậu nhẹt với nhau cũng nhiều, ngủ chung giường cũng không ít lần nhưng chưa bao giờ có ý nghĩ về sex. Sau đó bạn mình phải đi công tác 6 tháng ở Mỹ.


Trong ngày chia tay, anh ta đã ôm hôn mình, có những hành động khiếm nhã và đề nghị quan hệ với nhau để giữ kỷ niệm đẹp trước khi chia tay vì theo anh ấy việc quan hệ giữa bạn thân là bình thường ở Châu Âu. Mình cảm thấy sợ hãi và bỏ chạy!”


Lợi dụng tình bạn hay câu chuyện sex thời thông thoáng?


Câu chuyện của hai bạn gái trên khiến nhiều người tỏ ra bất bình và khó chịu trước sự gian trá của người bạn khác giới của họ.


Một bạn đã bày tỏ thẳng thừng ý kiến phản dối “Đấy không phải là cách chơi với bạn thân mà là lợi dụng bạn thân. Chả hiểu ở nước ngoài thế nào nhưng ở Việt Nam thì không có chuyện tốt quá mức dễ dãi như thế với bạn bè mình!”


Đa phần đều có ý kiến cho rằng, những lời nói của chàng trai kia chỉ mang tính đường mật, lừa dối của một gã sở khanh vì đã là bạn thân phải tôn trọng nhau và sẽ không bao giờ sau quan hệ có thể đối mặt với nhau bình thường vui vẻ.


“Tôi chưa thấy một tình bạn nào bền vững được khi xảy ra chuyện đó cả. Huống hồ người yêu với nhau, thương nhau, yêu nhau rồi khi xảy ra chuyện đó. Lúc chia tay có nhìn được mặt nhau đâu, họ thường ngại ngùng. Còn theo bạn khi bàn bè xảy ra chuyện đó có nhìn đc mặt nhau không. Nhất lại là ở Việt Nam”.


Tuy nhiên cũng có vài ý kiến tán thành như Hoài Thương chia sẻ “Với suy nghĩ thông thoáng như giới trẻ thời hiện đại thì việc quan hệ với bạn thân của bình thường thôi, nó như chuyện tình một đêm cho vui vẻ. Mà với bạn thân thì an toàn hơn và hiểu nhau hơn. Vấn đề là quan điểm cá nhân mà thôi!”Với rất nhiều ý kiên trái chiều, có lẽ sẽ khiến cho nhiều cô gái hoang mang nếu lỡ bị bạn thân đề nghị một tình huống khó xử như vậy. Trước hết, những ý kiến trên không đúng cũng không sai. Việc quan hệ ở Việt Nam tuy đã thông thoáng hơn xưa nhưng vẫn dừng ở một mức độ còn e ngại chứ chưa thể thoải mái như các bạn trẻ Châu Âu.


Và hơn nữa, tính huống này lại không phải quan hệ qua đường mà là giữa hai người bạn thân đang có một mối quan hệ yêu thương tốt đẹp. Có thể tình yêu không có, mà tình bạn cũng mất luôn.


Đặc biệt cô gái, nếu để chuyện đó xảy ra dù chỉ 1 lần, chắc chắn sau này cô ấy sẽ cảm thấy khó xử, không tự nhiên trước người bạn của mình, nguy cơ tình bạn tan vỡ và thiệt thòi dành trọn cho cô gái là rất cao.


Bên cạnh đó, với tư tưởng của nhiều cô gái, việc quan hệ còn mang tính chất níu giữ, thân mật quá mức sẽ dễ dẫn đến ảo tưởng về tình yêu, sự ràng buộc, gắn kết. Và có xu hướng chuyển từ tình bạn trong sáng trở thành mối quan hệ rắc rối, nặng nề cho cả hai.


Và có thể, những thứ cô gái mất sẽ còn nối dài hơn nhiều.


“Nay xin bạn thân ngủ chung, mai xin nữa. Xin hoài thấy ngại có thể anh ta tính tới đổi chác cho nhẹ lòng. Đổi chác phiền phức, dần dần anh ta có thể tính tới chuyện mua bán cho đứt đoạn. Khi đó, cô gái sẽ là gì?”, một chuyên gia tâm lý đặt vấn đề.

  Từ khóa: bán thân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP