Thế giới

Xả súng trong cửa hàng tạp hóa, ít nhất 10 người chết

Nhiều người thiệt mạng, trong đó có 1 sĩ quan cảnh sát, vì vụ xả súng tại một cửa hàng tạp hóa ở bang Colorado – Mỹ, hôm 22-3.

Ông Kerry Yamaguchi, chỉ huy Sở Cảnh sát Boulder, xác nhận ít nhất 10 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 sĩ quan tên Eric Talley, 51 tuổi.

"Có tổn thất về nhân mạng. Có nhiều người thiệt mạng trong vụ xả súng" – ông Yamaguchi nói.

Cũng theo ông Yamaguchi, nghi phạm xả súng đã bị bắt giữ. Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương) tại cửa hàng tạp hóa King Soopers ở TP Boulder.

Các nhân chứng đã mô tả khung cảnh hỗn loạn khi nghi phạm bắt đầu nổ súng. Một người đàn ông giấu tên cho biết ban đầu ông nghĩ rằng có người làm rơi đồ bên trong cửa hàng nhưng đến tiếng nổ thứ 3, mọi người bắt đầu chạy.

Sarah Moonshadow và con trai của bà, Nicolas Edwards, vừa thanh toán xong thì nghe 2 tiếng súng nổ. "Chúng tôi chỉ biết chạy" – bà Moonshadow nói.

Trong lúc chạy thoát thân, bà và con trai nghe tiếng súng nổ liên hồi. Bên ngoài, họ phát hiện một thi thể nằm tại bãi đậu xe.

Nghi phạm bị bắt giữ tại hiện trường. Ảnh: Yahoo News

Người phát ngôn King Soopers khẳng định họ "kinh hãi với vụ bạo lực này". Trong khi đó, Thống đốc Colorado Jared Polis gọi đây là một "thảm kịch không thể kể xiết" và ông đang theo dõi sát sao tình hình.

"Tôi vô cùng cảm kích trước những con người gan dạ đã đến hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân" – Thống đốc Polis nói.

Loạt ảnh từ đài NBC News cho thấy lượng lớn cảnh sát và nhân viên y tế bên ngoài King Soopers.

Lực lượng an ninh bên ngoài hiện trường. Ảnh: NBC News

Tác giả: Cao Lực

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP