Vũ Quang

Vũ Quang: Bố chồng “cô dâu 14 tuổi” nhận kỷ luật

Bố chồng “cô dâu 14 tuổi”, ông Nguyễn Văn T., Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền.

Hatinh24h 01
Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook nhân vật.

Tin mới nhận từ ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang cho biết, cơ quan đã nhận được bản tường trình và tự kiểm điểm của ông Nguyễn Văn T., Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang về việc cưới vợ 14 tuổi cho con trai.

Theo đó, ông T. thừa nhận việc tổ chức đám cưới là vi phạm pháp luật khi tảo hôn cho con. Ông cũng nhận sai khi không báo cáo vụ việc lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời.

Ngoài ra, vị Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang cũng viết bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và cảnh cáo, kéo dài thời gian nâng lương về mặt chính quyền.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, trong trường hợp này, hình thức khiển trách mà ông T. tự nhận là đúng theo quy định của Đảng. Nếu ông T. quanh co, không chịu nhận lỗi thì mới xử lý ở hình thức kỷ luật cao hơn.

“Chi bộ địa phương sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông T. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên cấp trên theo trình tự. Chậm nhất tuần sau sẽ có kết quả xử lý cuối cùng đối với ông T. Còn về mặt chính quyền sẽ gửi báo cáo lên UBND huyện để chốt hình thức kỷ luật theo quy định”, ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND xã Hương Quang cho biết.

Như tin đã đưa trước đó, vào ngày 8/10 vừa qua, gia đình ông Nguyễn Văn T. và bà Phạm Thị H. đã tổ chức lễ thành hôn cho con trai út là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) và Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi). Đám cưới được tổ chức quy mô lớn, rất đông khách mời đến dự và diễn ra trong 3 ngày.

PV/ ĐS&PL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP