Kinh tế

Từ nhiệm Chủ tịch Nam Á Bank, con trai bà Tư Hường nói gì?

Ông Nguyễn Quốc Toàn cho rằng, có một bộ phận người ngoài đang lợi dụng tâm lý và sức khỏe của ông Nguyễn Chấn để khiến hai cha con ông rơi vào vòng tranh chấp.

Liên quan đến vụ tranh chấp tài sản giữa các thành viên trong Tập đoàn Hoàn Cầu và Nam Á Bank, ông Nguyễn Quốc Toàn vừa chính thức lên tiếng sau khi từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT tại Nam Á Bank.

Theo ông Toàn, sau khi mẹ ông là doanh nhân Tư Hường (Trần Thị Hường) mất vào tháng 5/2017, trong nội bộ gia đình bắt đầu xảy ra mâu thuẫn.

Bố ông Toàn là ông Nguyễn Chấn tuổi già sức yếu, cũng không tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình. Trong khi đó, nhân thời điểm ông Toàn vì bận rộn công việc, một số người bắt đầu gần gũi với ông Chấn để xúi giục, nói những điều không đúng sự thật khiến gia đình ông Toàn rạn nứt tình cảm.

“Tôi rất bất ngờ khi nhận thông tin khởi tố này, bởi tôi và ba đều chưa một lần làm việc với cơ quan điều tra. Dường như có một bộ phận người ngoài đang lợi dụng tâm lý và sức khỏe của một người cao tuổi để khiến hai cha con tôi rơi vào vòng tranh chấp", ông Toàn chia sẻ.

Ông Nguyễn Quốc Toàn mong muốn cơ quan chức năng tạo điều kiện để có thể tự hòa giải trong gia đình.

Ông Toàn cũng khẳng định, những tranh chấp giữa ông và bố mình là chuyện nội bộ gia đình, đồng thời là những tranh chấp thuộc về vấn đề dân sự, không thuộc về lĩnh vực hình sự.

"Tôi không muốn sự việc cứ kéo dài như thế này nữa, sức khỏe của bản thân cũng không tốt nên trong thời gian tới, tôi sẽ tập trung xử lý việc gia đình, hi vọng mọi việc sớm sáng tỏ và kết thúc để ba được an hưởng tuổi già sau một đời vất vả.

Các đơn thư tố cáo, khởi kiện vừa qua là một chiều, trở thành rào cản ngăn cách trong gia đình tôi. Tôi mong rằng cơ quan chức năng tạo điều kiện để tôi có thể gắn bó gia đình, hoàn thành tâm nguyện mà mẹ tôi để lại”, ông Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ.

Trước đó, Ngân hàng Nam Á phát đi thông tin Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Toàn ủy quyền cho ông Trần Ngô Phúc Vũ - Phó Chủ tịch thường trực HĐQT điều hành công việc. Ông Toàn cũng từ nhiệm để tập trung giải quyết chuyện gia đình sau khi cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ tranh chấp tài sản thừa kế trong gia đình ông Chấn.

Ông Nguyễn Chấn làm đơn tố cáo con trai từ tháng 2/2019.

Mới đây, 3 người con gái của bà Tư Hường đã gửi đơn tố ngược lại cha mình trước những "cáo buộc" đối với ông Nguyễn Quốc Toàn.

Theo đơn, 3 người con gái của bà Tư Hường cho biết sau khi bà Tư Hường qua đời, 7 người con trong gia đình đã có hành vi phá hoại các hoạt động kinh doanh của gia đình, câu kết với người ngoài để chiếm đoạt tài sản của bà Hường để lại cho con cháu. Cụ thể, các anh em lợi dụng ông Chấn cao tuổi để nhờ ông đứng đơn tố cáo và yêu cầu xử lý hình sự khẩn cấp đối với ông Toàn.

Cũng theo 3 người con gái bà Tư Hường, việc bàn giao tài sản cho ông Toàn được bà Tư Hường thực hiện công khai, lúc còn minh mẫn và có sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, việc ông Toàn sử dụng các tài liệu trong tủ két sắt (nếu có) để phục vụ công việc kinh doanh là bình thường, không thể xem là “đột nhập bất hợp pháp” hay “lạm dụng lòng tin, lạm dụng quyền lực” như trong đơn tố của ông Chấn.

Tác giả: NHẬT LINH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP