Thế giới

Ông Kim Jong-un đưa vợ và con gái tới doanh trại quân đội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa phu nhân Ri Sol-ju và con gái Ju-ae tới thăm doanh trại quân đội trước lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 8-2 cho biết chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra cách đây 1 ngày.

Trong bữa tiệc sau chuyến thăm, ông Kim Jong-un đề cập tới lực lượng hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực tăng cường sức mạnh vì hòa bình, thịnh vượng lâu dài và các thế hệ tương lai.

Gia đình ông Kim Jong-un thăm doanh trại quân đội. Ảnh: KCNA


Trong bức ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố, cô bé Ju-ae - được cho là người con thứ hai của ông Kim Jong-un - ngồi giữa cha và mẹ của mình trong bàn tiệc.

Nhân dịp này, ông Kim Jong-un ca ngợi Quân đội Nhân dân Triều Tiên là "đội quân mạnh nhất thế giới". Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ thông điệp nào nhắm vào Hàn Quốc hoặc Mỹ.

Lần xuất hiện mới nhất của Ju-ae dường như nhằm truyền tải thông điệp về "lá chắn hạt nhân" của Bình Nhưỡng giúp đảm bảo an toàn cho các thế hệ tương lai.

Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Kim Jong-un cũng cho con gái Ju-ae lộ diện. Cô bé cùng với cha đã giám sát vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17.

Chuyến thăm kể trên của gia đình ông Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh có đồn đoán rằng Triều Tiên sẽ tổ chức lễ duyệt binh để đánh dấu 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ngày 8-2.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP