Tin Hà Tĩnh

'Nổ' có khả năng xin việc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

'Nổ' mình có khả năng xin việc tại các cảng hàng không, Hoàng Thị Liêu đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,6 tỉ đồng của 6 người để trả nợ và tiêu xài

Ngày 25-12, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Liêu (59 tuổi; ngụ xã Nghi phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hoàng Thị Liêu tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, Liêu không có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trong việc tuyển dụng nhân viên của các cảng hàng không. Song, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, Liêu đã "nổ" là mình có các mối quan hệ, có khả năng xin vào làm việc tại các cảng hàng không và cam kết thời hạn, vị trí việc làm cụ thể để bị hại tin tưởng giao tiền cho Liêu rồi chiếm đoạt của họ.

Với chiêu thức trên, từ năm 2011 đến tháng 6-2019, Liêu đã lừa đảo chiếm đoạt của 6 bị hại trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An với tổng số tiền hơn 2,6 tỉ đồng.

Theo đó, Liêu đã lợi dụng lòng tin của ông Đặng Văn Nh. (58 tuổi, ngụ phường Hưng Bình, TP Vinh) để lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Tiếp đó, Liêu lừa đảo chiếm đoạt 170 triệu đồng của ông Nguyễn Đình H. (60 tuổi; ngụ xã Hưng Lộc, TP Vinh); 350 triệu đồng của anh Đậu Đình H. (47 tuổi; ngụ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An); 650 triệu đồng của chị Võ Thị T. (50 tuổi; ngụ thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, Nghệ An).

Ngoài ra, Liêu còn lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Ch. (49 tuổi; ngụ xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) và 535 triệu đồng của chị Lê Thị Tr. (51 tuổi; ngụ thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Tại phiên xử, bị cáo Hoàng Thị Liêu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP