Xã hội

Người mẹ sinh con rồi bỏ lại ở cống nước là học sinh: 'Gia đình không biết là có thai, chỉ nghĩ cháu béo'

Người mẹ sinh con rồi bỏ lại tại cống thoát nước ven đường ở Hà Giang là học sinh một trường nghề. Gia đình nữ sinh không biết con có bầu, “chỉ nghĩ cháu béo”.

Chiều 22/6, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn (Vị Xuyên, Hà Giang) cho biết, người mẹ sinh con rồi bỏ lại cống thoát nước trên địa bàn thị trấn Việt Lâm là sản phụ P. T. Đ. (SN 2005), là người địa phương này.

Khu vực bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường.


Lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn cho biết, hiện cháu Đ. đang là học sinh trường nghề ở Bắc Quang. Gia đình Đ. có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của địa phương, chính quyền đang làm nhà cho gia đình Đ.

Nhà Đ. có 2 chị em, Đ. là chị cả. Bố Đ. bị bệnh mất, hiện có 3 mẹ con và bố dượng ở với nhau.

“Gia đình cháu nói không biết con có thai, chỉ nghĩ cháu béo”, lãnh đạo xã thượng Sơn thôngtin thêm.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn, vào sáng 21/6, gia đình thấy cháu Đ. đau bụng nghĩ là cháu bị đau ruột thừa nên bố dượng cháu Đ. đã đưa cháu đi bệnh viện để thăm khám. Quá trình 2 bố con đi viện, khi đi đến khu vực thuộc thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) cháu Đ. đau bụng quá nên đã chạy xuống cống thoát nước bên vệ đường để sinh con.

“Bố dượng cháu không có kinh nghiệm nên không biết Đ. mang thai và sinh đẻ nên đứng ở trên để chờ. Sau khi Đ. đẻ xong, cháu bỏ con luôn ở dưới cống thoát nước rồi lên bảo bố dượng hết đau bụng, đưa cháu về. Tuy nhiên, bố dượng cháu Đ. nói đã đi đến đây thì phải vào bệnh viện để thăm khám”, lãnh đạo UBND xã Thượng Sơn thông tin thêm.

Hiện tại, cháu Đ. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, sức khoẻ đã ổn định. Các cơ quan chức năng vẫn đang làm việc với cháu Đ. và gia đình về vụ việc.

Như đã đưa tin, vào trưa 21/6, sau khi Đ. đến Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên để thăm khám, điều trị. Qua thăm khám, bác sỹ tra hỏi thì Đ. cho biết mới sinh con và bỏ cháu bé lại cống thoát nước bên vệ đường đoạn km25+800 đường Hà Giang đi Tuyên Quang, thuộc tổ dân phố số 2, thị trấn Việt Lâm.

Ngay sau đó, bệnh viện đã thông báo cho chính quyền địa phương, công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh, xác định vị trí cháu bé bị bỏ lại. Khi cơ quan chức năng đến hiện trường, cháu bé sơ sinh đã tử vong.

Tác giả: Long Quyền

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP