Thế giới

Mưa lớn, người đàn ông tử vong thương tâm trong thang máy ngập nước

3 giờ sáng ngày 10/07, cơn mưa xối xả đã đổ xuống khu vực miền Nam Hàn Quốc gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản.

Mưa lớn bắt đầu trút xuống từ sáng sớm ngày 10/7 đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Jeolla Bắc và Chungcheong Nam (Hàn Quốc). Lượng mưa đo được tại đảo Eocheong (gần thành phố Gunsan, cách thủ đô Seoul 178 km về phía nam) lên đến 146 mm/giờ vào khoảng 1 giờ sáng, mức cao kỷ lục từ trước đến nay.

Trận mưa lớn kỷ lục

Các khu vực lân cận như làng Hamna ghi nhận lượng mưa 125,5mm/giờ, trong khi nhiều địa phương khác tại tỉnh Jeolla Bắc cũng phải hứng chịu lượng mưa từ 104,5 mm đến 255 mm trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 6 giờ sáng. Tỉnh Chungcheong Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lớn, với lượng mưa đo được tại huyện Seocheon (cách Seoul 166 km về phía nam) lên đến 111,5mm/giờ vào sáng sớm.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại làng Wanju để giải cứu người dân gặp nạn. Ảnh: Yonhap


Vào khoảng 3 giờ sáng, một tòa nhà chung cư tại thành phố Nonsan (tỉnh Chungcheong Nam) đã bị ngập lụt nghiêm trọng. Nạn nhân là một người đàn ông được phát hiện đã tử vong trong thang máy bị ngập nước của tòa nhà. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân và đang tiến hành xác minh danh tính.

3 giờ sáng ngày 10/07, cơn mưa xối xả đã đổ xuống khu vực miền Nam Hàn Quốc gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản. Ảnh minh hoạ


Tại huyện Wanju (tỉnh Jeolla Bắc), lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công 18 người dân bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao. Một số người đã phải trèo lên mái nhà để chờ đợi sự trợ giúp. Tính đến 6 giờ sáng, tỉnh Jeolla Bắc ghi nhận 17 ngôi nhà và 16 tuyến đường bị ngập. Tại tỉnh Chungcheong Nam, chính quyền địa phương đã nhận được 835 báo cáo về thiệt hại do mưa lũ cũng như các cuộc gọi khẩn cấp trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 5 giờ sáng.

Theo ghi nhận, trận mưa lớn lịch sử trút xuống khu vực miền Nam Hàn Quốc, gây ra lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Cho tới thời điểm hiện tại, thảm họa thiên nhiên này đã cướp đi ít nhất sinh mạng của 4 người và khiến nhiều người dân phải sơ tán khỏi nơi cư trú.

Ngoài trường hợp người đàn ông tử vong trong thang máy ở Nonsan, lực lượng cứu hộ ghi nhận thêm một người đàn ông được tìm thấy trong tình trạng ngừng tim sau khi ngôi nhà của ông bị sập do sạt lở đất ở Seocheon, Chungcheong Nam.

Tại Okcheon (Chungcheong Bắc), một người đàn ông 70 tuổi khác đã thiệt mạng sau khi xe của ông lao xuống một con suối chảy xiết vào khoảng 5 giờ sáng. Chiếc xe bị rơi xuống suối khi người đàn ông đang lùi xe sau khi kiểm tra chuồng gia súc của mình. Do dòng nước chảy xiết, lực lượng cứu hộ chỉ có thể đưa được ông lên khỏi mặt nước gần 3 giờ sau đó.

Ngoài ra, một nông dân 60 tuổi ở Daegu đã chết đuối thương tâm sau khi bị cuốn vào hệ thống thoát nước khi đang kiểm tra cánh đồng của mình. Tại Yeongdong (Chungcheong Bắc), lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm một người đàn ông 70 tuổi khác mất tích sau khi container mà ông đang sống bị hư hại do mưa lớn.

Theo nguồn tin từ Yonhap, cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi sát sao tình hình mưa lũ và triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ người dân.

Tác giả: Sa Mộc

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP