Video

Kinh hoàng những túi rác bí ẩn bị vứt ra từ phòng khám thai ở Hà Nội

Từng túi rác bí ẩn hàng ngày vẫn được nhân viên từ một phòng khám thai trên đường Đê La Thành vứt ra xe rác gần đó. Những thứ bên trong khiến chúng tôi vô cùng kinh hãi vì nó chứa những thi thể vô tội, không lành lặn chờ được thu dọn như rác sinh hoạt hàng ngày.

Được biết trong năm 2016, tỷ lệ nạo phá thai cả nước khoảng hơn 300 nghìn ca trong độ tuổi 15 - 19. Đây là một con số đáng báo động và suy ngẫm!

Một ngày tháng 8, chúng tôi có dịp gặp A., một sinh viên ngành Y và được lắng nghe câu chuyện cậu thường đi thu nhặt những thai nhi bị bỏ rơi rồi mang về khâm liệm và chôn cất. A. cho biết hiện nay có tình trạng một số phòng khám sản tư nhân thường tiến hành nạo phá thai cho những bạn trẻ có thai ngoài ý muốn, sau đó bỏ các thai nhi chưa kịp chào đời vào những túi nilon và vứt vào thùng rác.

Trong tháng 8 và 9/2017, chúng tôi đã nhiều lần theo chân các bạn tình nguyện viên trong nhóm của A. tại khu vực đường Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại đây chúng tôi phát hiện 1 người phụ nữ mặc bộ quần áo blouse trắng giống "bác sĩ" bước ra từ 1 phòng khám. Trên tay người này cầm 1 chiếc túi ni lông màu đen, bị vứt lên chiếc xe rác vừa được đẩy tới.

Sau khi người phụ nữ quay vào trong, chúng tôi liền di chuyển về phía chiếc xe chở rác. Và những thứ bên trong khiến chúng tôi vô cùng kinh hãi, vì nó chứa những thi thể vô tội, không lành lặn chờ được thu dọn như rác sinh hoạt hàng ngày.

Một bạn trong nhóm tình nguyện viên cho biết, những thi thể đáng thương này sau đó được mang về tắm rửa cẩn thận, khâm liệm và chôn cất. Một cuốn sổ được nhóm dùng để ghi chép số lượng thi thể trong ngày qua những lần thu gom.

Chị lao công cho biết: "Một ngày có khi nhặt được chục cái. Dạo này có tụi này (nhóm tình nguyện - PV) nhặt về chứ không toàn vứt lên xe rác".

Người phụ nữ ném túi rác màu đen lên xe rác. Ảnh cắt từ clip.

Cuốn sổ ghi chép số lượng thai nhi xấu số mỗi ngày.

Kết thúc phóng sự này, hình ảnh những hài nhi vô tội vẫn còn ám ảnh chúng tôi. Mọi sinh linh đều có quyền tồn tại trên cõi đời này, không ai có quyền định đoạt các em được sống hay phải chết.

Nếu không có những bạn tình nguyện viên này thì những xác thai nhi sẽ đi về đâu? Việc vứt bỏ những xác thai nhi như thế này liệu có đúng quy trình xử lý thai nhi sau khi nạo hút của Bộ Y tế hay không?

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: Báo Trí thức trẻ

  Từ khóa: kinh hoàng , nạo phá thai , thai nhi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP