Xe

Kia Telluride Concept - Sự khởi đầu của một mẫu SUV mới

Không có gì bí mật về việc Kia đang phát triển một mẫu SUV cỡ lớn hơn Sorento, và nguyên mẫu có thể chính là chiếc Telluride Concept được giới thiệu hồi tháng 2.

Theo giám đốc kế hoạch sản phẩm của Kia tại Mỹ - ông Orth Hedrick, mẫu SUV mới này sẽ có một số điểm chung với K900 thế hệ mới.

“Các phụ tùng đã sẵn có. Chúng tôi không còn gì nằm trong kế hoạch, nhưng chắc chắn là chúng tôi có thể làm. Tất cả đã sẵn sàng,” ông Hedrick nói, có thể là muốn đề cập đến cơ sở gầm bệ RWD, khi nói rằng phát triển một mẫu SUV dựa trên K900 là điều hoàn toàn tự nhiên.

Nhiều khả năng mẫu xe mà ông nói đến chính là phiên bản sản xuất thực tế của chiếc Telluride Concept (tên gọi chưa được chốt).

Genesis - thuương hiệu xe sang của Hyundai - cũng đang phát triển một mẫu SUV, nhưng không như mẫu xe này, mẫu xe việt dã của Kia sẽ đơn giản hơn. “Có Lincoln Aviator và có cả Ford Explorer”, ông Hedrick nói.

Khi được hỏi vì sao Kia chọn ra mắt thế hệ mới của K900 sau khi thế hệ trước không thực sự thành công tại Mỹ, ông Hedrick đã trả lời rằng Kia không phải dạng công ty dễ dàng bỏ cuộc. “Chúng tôi có một cơ sở gầm bệ dùng được cho nhiều mẫu xe,” ông nói.

Dự kiến phiên bản sản xuất thực tế của Telluride Concept sẽ ra mắt ngay trong năm nay, hoặc muộn nhất là năm sau. Nó có kiểu dáng vuông vức và có thể là nội thất theo phong cách tối giản, và có thể nó không chỉ được bán ở thị trường Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, ít khả năng mẫu xe này sẽ có mặt ở châu Âu, vì nó không phù hợp, theo giám đốc thiết kế của Kia tại châu Âu - ông Gregory Guillaume.

Một số hình ảnh chiếc Kia Telluride Concept:

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP