Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu bia còn lái xe

Gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe. Có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đó là trích 1 phần công điện số 07/CĐ-UBND ngày 21/6/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải “Về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của bia rượu”.

Hà Tĩnh siết chặt công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn.


Theo đó, thực hiện Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia; để thực hiện mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) năm 2022 từ 5-10% so với năm 2021 cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Ngăn ngừa các vụ TNGT liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu phải nêu cao trách nhiệm người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia.

“Gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe. Có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh” - công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh.

Công an TP Hà Tĩnh kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến phố.


Công điện cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSGT, Công an các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng liên quan thường xuyên tăng cường thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy theo quy định.

Sở Y tế và cơ quan chức năng của sở, ban, ngành, đoàn tể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường xử lý các hành vi vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia theo quy định của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cơ quan thông tấn, báo chí ở tỉnh và địa phương tăng cường tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và nguyên nhân, hậu quả của TNGT nói chung, TNGT do vi phạm về nồng độ cồn nói riêng để nâng cao nhận thức của người dân.

Nghiêm túc thực hiện “đã uống rượu, bia không lái xe”. Đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, hạ tầng số và vào các khung giờ vàng trên sóng truyền hình.

Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục theo dõi, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 16/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Nghị định s 123/2021/NĐ-CP.

Định kỳ (hàng quý, vào ngày 20 của tháng cuối quý) tổng hợp, báo cáo kết quả và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

Tác giả: Hạnh Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP