Tin

Hà Tĩnh: Phát hiện 09 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện 09 cơ sở vi phạm VSATTP, chủ yếu các lỗi: Kinh doanh thực phẩm măng tươi nhuộm chất vàng Ô; kinh doanh chân gà hết thời hạn sử dụng; không thực hiện tập huấn kiến thức ATTP/xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; nhân viên không mặc trang phục bảo hộ lao động khi sản xuất, chế biến thực phẩm; không thực hiện lưu mẫu thực phẩm; không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính, với số tiền gần 43.350.000  đồng. Đồng thời, đoàn đã buộc các cơ sở tiêu hủy thực phẩm không đảm bảo an toàn như: 128 kg măng tươi chứa chất vàng ô; 15 kg chân gà đông lạnh quá hạn sử dụng.

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm, từ ngày 25/4 đến 13/5 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm(VSATTP) tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra VSATTP tại 48 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

hatinh24h
Đoàn liên ngành VSATTP tỉnh tiến hành lập biên bản các chủ cơ sở kinh doanh măng tươi
chứa chất vàng ô

Song song với công tác kiểm tra, đoàn cũng đã hướng dẫn, nhắc nhở các chủ cơ sở thực hiện tốt Luật an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Thanh Loan

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP