5h sáng nay (31/8), Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh, Công an phường Thạch Linh tổ chức kiểm tra cơ sở của bà Nguyễn Thị Đoan Hạnh (tổ dân phố Tuy Hòa, phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh), qua đó phát hiện cơ sở này sử dụng chất hàn the trong quá trình sản xuất giò, chả.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt bà Nguyễn Thị Đoan Hạnh
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 200gram bột màu trắng và 8kg giò đều dương tính với hàn the. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Đoan Hạnh, buộc tiêu huỷ số thực phẩm không đảm bảo chất lượng và đình chỉ SX-KD trong thời gian 4 tháng.
Được biết, bà Hạnh sản xuất giò chả nhỏ lẻ bán tại chợ Vườn Ươm, TP. Hà Tĩnh.
Nhằm tiếp thu phản ánh và giải đáp thắc mắc của người dân về an toàn thực phẩm trên địa bàn, Sở Y tế Hà Tĩnh – cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố “đường dây nóng” thuộc 3 đơn vị liên quan. Đường dây “nóng” về ATVSTP gồm 3 số điện thoại:0911.37.67.99 (Chi cục ATVSTP), 0393.950.789 (Chi cục QLTT), 0913.049.032 (Chi cục Quản lý chất lượng Nông, lâm sản và thủy sản). |
Biện Nhung