Dự án đầu tư

Hà Tĩnh: Đoạn đường hàng chục tỷ đồng tan hoang sau vài tháng bàn giao

Tuyến đường dài hơn 4km được đầu tư 40 tỷ đồng, thế nhưng chỉ mới đưa vào bàn giao sử dụng được chưa đầy 4 tháng, nhiều hạng mục đã hư hỏng, tan hoang.

Đó là thực tế xảy ra tại dự án đường giao thông đi vào các xã Hà Linh, Hương Thủy, Hương Giang, Lộc Yên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Dự án đường giao thông trên dài 4,16km được đầu tư 40 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. UBND huyện Hương Khê làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Hoàng Ngọc (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) làm đơn vị thi công, Cty CP Xây dựng Á Châu làm đơn vị giám sát.

 Mặt đường bị bong tróc, gãy ngang.

Mặt đường bị bong tróc, gãy ngang.

Đây là tuyến đường giao thông quan trọng, huyết mạch nối các xã Hà Linh, Hương Thủy, Hương Giang, Lộc Yên của huyện Hương Khê.

Công trình được bàn giao, đưa vào sử dụng từ giữa tháng 6/2016. Thế nhưng chưa kịp được hưởng niềm vui từ dự án thì người dân nơi đây đã phải nếm trải sự thất vọng, hụt hẫng, thậm chí là bức xúc. Bởi công trình chỉ mới bàn giao chưa đầy 4 tháng đã hư hỏng, nhiều hạng mục tan hoang chỉ sau một đợt mưa.

“Đường này họ làm đi làm lại mấy lần rồi nhưng chỉ mới đưa vào sử dụng thời gian ngắn đã hư hỏng. Nhất là phần ta luy, sau đợt mưa vừa qua đã hư hỏng gần như hoàn toàn. Tôi nghe nói dự án này đầu tư mấy chục tỷ nhưng không tin là xuống cấp nhanh như vậy”, một người dân bức xúc nói.

Những người dân nơi đây cũng phản ánh, cách đây 4 đến 5 tháng, do mặt đường bị bong tróc, trơ trọi đá, nhiều đoạn bị gãy ngang nên để che mắt dư luận, đơn vị này đã vội đổ chồng lên một lớp bê tông khoảng 5cm lên mặt đường. Song chỉ một vài tháng sau, tuyến đường này tiếp tục bộc lộ nhiều yếu kém, thi công gian dối: mặt đường tiếp tục bị bong tróc, gãy ngang.

 Hệ thống ta luy bị vỡ tan hoang

Hệ thống ta luy bị vỡ tan hoang

Có mặt tại dự án này, chúng tôi ghi nhận tuyến đường này mặc dù mới bàn giao chưa đến 4 tháng nhưng đã hư hỏng nặng nề. Mặt đường bị bong tróc, nứt chân chim, thậm chí gãy ngang, tạo ra những đường rãnh lớn. Đặc biệt hạng mục hệ thống ta luy dài khoảng hơn 100m đã bị sụt lún, tan hoang.

Những người dân cho rằng chất lượng công trình cũng như năng lực thi công thật sự có vấn đề!

Dưới đây là những hình ảnh tại dự án đường dài 4,16km được đầu tư 40 tỷ đồng mà PV Dân trí ghi lại:

 Bờ ta luy nứt nẻ

Bờ ta luy nứt nẻ

 Hệ thống mái lát ta luy bị sụt lún, hỏng hoàn toàn.

Hệ thống mái lát ta luy bị sụt lún, hỏng hoàn toàn.

Xuân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP