Di tích - Thắng cảnh

Hà Tĩnh: Đắm chìm vào vẻ đẹp nên thơ của hồ Trại Tiểu

Hồ Trại Tiểu hút hồn khách du lịch với những dãy núi dài, trong đó có dãy Giăng Màn hùng vĩ lấp ló trong mây, tựa như những nàng thiếu nữ đang nằm xoã tóc, dưới chân núi là mặt hồ êm ru sóng gợn.

hatinh24h 01 - Copy

Trại Tiểu nằm trên địa bàn xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc. Với diện tích 21km 2 và sức chứa tới 15,6 triệu m3 nước, Khe Thờ – Trại Tiểu không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Cảnh đẹp bình yên, thơ mộng chủ hồ trại Tiểu.
Cảnh đẹp bình yên, thơ mộng của hồ Trại Tiểu.

Khởi thuỷ từ những đỉnh cao của dãy Giăng Màn, khe Cửa Thờ quanh co uốn lượn trong vùng giáp ranh giữa hai xã Đồng Lộc, Mỹ Lộc (Can Lộc) và xã Phương Mỹ (Hương Khê). Những năm đầu thập kỷ chín mươi của thế kỷ trước, huyện Can Lộc đắp đập ngăn nước Khe thành công trình thuỷ lợi phục vụ 9 xã vùng thượng và trung Can. Cách đây 3 năm, Công ty TNHH một thành viên thuỷ lợi Can Lộc đầu tư xây dựng nơi đây thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn.

Khu sinh thái Trại Tiểu đang nổi lên như một điểm vàng du lịch của Hà Tĩnh.
Khu sinh thái Trại Tiểu đang nổi lên như một điểm vàng du lịch của Hà Tĩnh.

Đến với khu du lịch sinh thái Trại Tiểu, du khách bắt gặp một không gian lãng mạn của bóng núi mây vờn in hình giữa biển nước bao la, được hưởng bầu không khí hết sức trong lành và tinh khiết. Những dãy núi dài, trong đó có dãy Giăng Màn hùng vĩ lấp ló trong mây, tựa như những nàng thiếu nữ đang nằm xoã tóc, dưới chân núi là mặt hồ êm ru sóng gợn.

Làn nước trong xanh tạo sự yên bình cho nơi đây.
Làn nước trong xanh tạo sự yên bình cho nơi đây.

Nơi đây níu chân du khách bằng không khí trong lành và cảnh sắc rất thơ mộng. Du khách có thể trèo lên những đồi thông lộng gió thả mình cùng tiếng thông reo hay bồng bềnh với dòng nước mát lạnh trên du thuyền để khám phá lòng hồ rộng lớn, trong xanh rồi ngược lên vùng thượng nguồn thăm những vết tích chiến tranh còn sót lại hay ghé đến những trang trại trù phú bốn mùa ngút ngàn cây trái và nhiều sản vật quý. Đến đây ngoài du thuyền trên hồ, câu cá dưới trăng, ngủ trên nhà nổi, du khách còn được thưởng thức những món ăn dân dã của miền sơn cước như chạch rú om, gà ri rang muối, cá chình, lợn nít…

Ngô Chức/ DNVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP