Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Con đường đang xây dựng bị bỏ “cụt” giữa cánh đồng, người dân gặp khó

Con đường có chiều dài gần 2km đang thi công bỗng dưng bị bỏ cụt ở giữa cánh đồng khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Đoạn đường nối liền hai xã Tiên Điền – Xuân Yên được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt nâng cấp. Dự án được giao cho UBND huyện Nghi Xuân làm chủ đầu tư năm 2012. Đây là đoạn đường chính nối từ Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du vào bãi tắm Xuân Yên, Xuân Thành… của huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Con đường đang thi công dở thì bị "cụt" giữa chừng...

Nhưng bỗng dưng thi công giữa chừng đoạn đường này “tạm dừng” giữa cánh đồng, khiến con đường bị “cụt”. Điều đáng nói là mặc dù đoạn đường đang bị bỏ dở nhưng cơ quan chức năng vẫn không gắn biển cảnh báo khiến nhiều người dân đi vào gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

...và không hề có biển cảnh báo.

Ông Phan Văn Giáp (ở xã Xuân Yên, Nghi Xuân) cho biết: “Nhà tôi ở gần đây, con đường này thi công cách đây hơn 6 năm mà vẫn chưa hoàn thành. Vài năm nay thấy họ (đơn vị thi công – PV) tạm dừng thi công khiến nó bị “cụt” ngay giữa cánh đồng. Nhiều lần tôi chứng kiến người tham gia giao thông đi vào rồi phải quay đầu lại. Khổ những chiếc xe lớn khi đi vào phải lùi ra rất vất vả”.

Thấy PV chụp ảnh ghi hình, bà Loan đang làm dưới ruộng nói lớn: “Mong các chú kêu gọi họ tiếp tục làm con đường này với, nhiều lần chúng tôi chứng kiến cảnh người tham gia giao thông vì không quen đường nên đã lao xuống ruộng”.

Nhiều người không quen đường đã phải vất vả quay đầu xe khi đi vào con đường "cụt" này.

Trao đổi với PV, ông Trần Anh Khoa – Chủ tịch UBND xã Xuân Yên - cho biết: “Tuyến đường này đang tạm dừng thi công là do vướng mắc vấn đề giải phóng mặt bằng, một phần cũng do kinh phí và nguồn vốn đang còn gặp nhiều khó khăn. Sắp tới UBND tỉnh sẽ cho triển khai thi công tiếp đợt 2, nhưng thời gian cụ thể thì chưa rõ”.

“Còn biển cảnh báo chúng tôi sẽ triển khai lắp đặt để giúp người dân tham gia giao thông đi lại được tốt hơn”.- ông Khoa cho biết thêm.

Nói về vấn đề này ông Nguyễn Xuân Hải - Trưởng Ban xây dựng cơ bản huyện Nghi Xuân - cho biết: "Con đường này huyện đang chuẩn bị cho giải phóng mặt bằng để tiếp tục thi công trong thời gian tới. Còn về biển cảnh báo thì trước đây chúng tôi có dựng rào chắn để cảnh báo cho người tham gia giao thông, nhưng sau đó người dân đi làm nông nghiệp đã tự ý dỡ bỏ".

Thiết nghĩ về vấn đề này, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xử lý. Nếu chưa tiếp tục thi công thì cần gắn biển cảnh báo để người dân tham gia giao thông được an toàn, thuận lợi khi đi truyên tuyến đường này.

Tác giả: Sơn Nguyễn

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP