Lộc Hà

Hạ tầng giao thông – vị trí địa lý: Lợi thế của Du lịch biển Lộc Hà

Huyện Lộc Hà có bãi biển đẹp trãi dài từ Chân Tiên – Thịnh Lộc tới Xuân Hải – Thạch Bằng, có vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển du lịch, từ Thành phố Hà Tĩnh về biển Lộc Hà chỉ chưa đầy 20 phút. Hệ thống giao thông về trung tâm huyện được xây dựng với quy mô đảm bảo:             – Tỉnh lộ 9 từ Hà Tĩnh về Trung tâm huyện Lộc Hà, quy mô đường cấp 3, rộng 35m.            – Tỉnh lộ 9 từ Trung tâm huyện ra bãi biển Xuân Hải, quy mô đường cấp 3, 2 làn đường, rộng 70m.             – Quốc lộ 15A nối QL1A với TL9 đi mỏ sắt Thạch Khê, quy mô đường cấp 3, rộng 35m.            – Cầu Đò điệm và hệ thống đường từ huyện Thạch Hà về Tỉnh lộ 9, quy mô đường cấp 4, rộng 14m.           – Tỉnh lộ 6 từ Can Lộc về Lộc Hà, quy mô đường cấp 4, rộng 14 m…rất thuận lợi cho việc đi lại của du khách trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.                                  Đường TL9 từ Trung tâm huyện ra Bãi biển Xuân Hải


                                           TL9 từ Thành phố Hà Tỉnh – Lộc Hà về đêm


                                       Quy hoạch Khu du lịch biển Lộc Hà khu phía Nam


Định hình Khu du lịch biển Lộc Hà

Là huyện có truyền thống về văn hóa, với nhiều di tích lịch sử đã được xếp hạng và một số công trình văn hóa đã và đang được xây dựng như cụm di tích Đền cả, Chi gia trang, Đền thờ danh nhân Nguyễn Hàng Chi, Đình Đỉnh lự nơi chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh ra đời, Đình Thanh lương và Chùa Thanh lương, Chùa Chân tiên, Chùa Kim Dung, Chùa Kim quang…hàng năm các lễ hội được tổ chức đa dạng, ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa được thể hiện qua lễ nghi, phong tục, cùng nhiều trò chơi dân gian và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khác rất thích hợp để gắn với việc phát triển du lịch.
Đặc biệt Khu Du lịch biển Lộc Hà đã được UBND tỉnh phê duyệt, có sự gắn liền với đô thị trung tâm của huyện, có thể khắc phục được nhược điểm chỉ kinh doanh về mùa hè bằng việc du lịch nghĩ dưỡng, giải trí vào mùa đông, đây là thuận lợi không nhỏ nếu so sánh với các khu du lịch khác trong tỉnh.
Với những lợi thế trên, trong tương lai Du lịch Lộc Hà sẽ là điểm đến của nhiều du khách và các nhà đầu tư, tạo động lực trở thành ngành kinh tế trọng điểm của huyện.

PHÒNG VHTT LỘC HÀ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP