Tình trạng tử vong hoặc gặp biến chứng vì sử dụng rượu kém chất lượng đang trở nên đáng báo động. Tại Hà Tĩnh, trung bình mỗi tháng Bệnh viện đa Khoa của địa phương này tiếp nhận từ 7-8 ca do ngộ độc rượu. Tình trạng sử dụng sử dụng men không rõ nguồn gốc xuất xứ để nấu rượu là một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên.
Tại một cơ sở chế biến rượu ở xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, các loại men dùng để nấu rượu được bảo quản trong các thùng giấy khá sơ sài, không có nhãn mác, ngày giờ sản xuất, nhưng vẫn được bày bán một cách công khai. 1kg men rượu có giá chỉ 20.000 đồng. Phần lớn rượu trên địa bàn đều sử dụng men này để nấu.
Như vậy, 1 kg men này được bán ra, đồng nghĩa hàng chục lít rượu kém chất lượng được tuồn ra thị trường và có nguy cơ đầu độc trên sức khỏe của người sử dụng.
Nguồn tin: Truyền hình Việt Nam( VTV8)