Đời Sống

Giao ban công tác Tuyên giáo 7 tỉnh tại Nghệ An

Trong 3 ngày (12-14/5), tại Nghệ An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đăng cai tổ chức Giao ban công tác Tuyên giáo 7 tỉnh từ Ninh Bình đến Thừa Thiên - Huế.

Dự giao ban có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình.

Đoàn công tác đến dâng hoa, báo công với Bác tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Sỹ Thành

Trước khi diễn ra giao ban, Đoàn công tác của các tỉnh đã đến Khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

Tại cuộc giao ban, Ban Tuyên giáo các tỉnh đã thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong việc tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; công tác nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời hướng dẫn tuyên truyền, định hướng tư tưởng đối với các hoạt động, sự kiện lớn của địa phương, đất nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo báo chí, xuất bản, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng.

Đoàn công tác đến thăm Khu di tích Truông Bồn. Ảnh: Sỹ Thành

Ban Tuyên giáo các tỉnh cũng trao đổi về kinh nghiệm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những cách làm hay, sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả, tạo được sức lan tỏa lớn trong nhân dân.

Công tác tuyên truyền biển đảo, phân giới cắm mốc, thông tin đối ngoại, nhất là động viên ngư dân ra khơi bám biển, tham gia bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an ninh biên giới; tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân về xây dựng nông thôn mới, phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, xây dựng đời sống văn hóa mới ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại giao ban. Ảnh: Sỹ Thành

Phát biểu tại giao ban, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã chúc mừng những kết quả nổi bật mà Ban Tuyên giáo các tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận hoạt giao ban đổi kinh nghiệm công tác Tuyên giáo 7 tỉnh được duy trì hàng năm là một diễn đàn, cơ hội tốt để tăng cường tình đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, những cách làm có hiệu quả về công tác Tuyên giáo của Đảng, nhất là trong điều kiện các địa phương đều có sự tương đồng về địa lý, văn hóa, kinh tế, xã hội.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An trao cờ luân lưu của hội nghị cho lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ảnh: Sỹ Thành

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình tặng quà lưu niệm cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Sỹ Thành.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Văn Thông mong muốn lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo các tỉnh tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển mọi mặt về đời sống kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành một tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 đã đề ra./.

Tác giả: Sỹ Thành

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP