Pháp luật

Điều tra bổ sung vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ Rolex 1,9 tỷ đồng

Theo tòa, hồ sơ vụ án trộm cắp tài sản liên quan tới bị can Lã Kỳ Anh còn một số điều chưa được làm rõ, nên quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Ngày 21/9, TAND TPHCM cho biết đã trả hồ sơ vụ án Trộm cắp tài sản đối với bị can Lã Thị Anh (32 tuổi, tức Lã Kỳ Anh) cho cơ quan điều tra để làm rõ một số vấn đề.

Theo đó, trong quá trình chuẩn bị xét xử, tòa nhận thấy hồ sơ vụ án còn một số điều chưa được làm rõ, nên quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Trước khi bị bắt, Lã Thị Anh được biết đến với danh xưng Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ.

Bị can Lã Thị Anh (Ảnh: A.X).


Theo cáo trạng, tháng 7/2021, Lã Thị Anh quen anh N.M.T.. Sau đó, nữ bị can thường đến và ngủ lại phòng của anh này ở trên đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Trong thời gian này, anh T. cho Anh xem bộ sưu tập đồng hồ tại phòng ngủ, trong đó có chiếc Rolex trị giá 80.000 - 90.000 USD.

Khi biết giá trị của đồng hồ, nữ bị can đã nảy sinh ý định lấy trộm. Để thực hiện hành vi của mình Lã Thị Anh chụp hình đồng hồ và gửi cho T.V.T. (ngụ quận Phú Nhuận) nhờ mua đồng hồ nhái.

Ngày 11/9/2021, Anh lấy chiếc đồng hồ nhái bỏ vào túi xách và qua nhà anh bị hại ngủ qua đêm. Lợi dụng lúc anh T. ngủ say, Lã Thị Anh lấy đồng hồ nhái đánh tráo chiếc đồng hồ hiệu Rolex.

Ngày hôm sau, Lã Thị Anh mang chiếc đồng hồ đã lấy trộm đưa cho T.V.T. xem và nhờ định giá giùm. T.V.T. gửi hình đồng hồ và được Đ.T.H. định giá khoảng 80.000 USD.

Trưa 13/9/2021, Anh nhờ T.V.T. cầm chiếc đồng hồ trên với giá 1 tỷ đồng đến ngày 30/9/2021 sẽ chuộc lại. Anh còn nhờ T.V.T. đem chiếc đồng hồ đi bảo dưỡng, đánh bóng.

Khi T.V.T. hỏi nguồn gốc, giấy tờ của chiếc đồng hồ, Anh nói giấy tờ ở Mỹ và sẽ đưa sau. Tin lời bị can Anh người này đồng ý và chuyển khoản cho cô ta 970 triệu đồng, trừ 30 triệu đồng tiền bảo dưỡng, đánh bóng đồng hồ và tiền lãi.

Ngày 15/9/2021, anh N.M.T. phát hiện đồng hồ hiệu Rolex đã bị đánh tráo nên trình báo trình báo công an.

Qua truy xét, ngày 21/9/2021, Công an quận 3 đã thu giữ đồng hồ hiệu Rolex của bị hại.

Theo kết luận giám định, chiếc đồng hồ Lã Kỳ Anh trộm có giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, nhà chức trách xác định P.H.P., Đ.T.H. và T.V.T.,do không biết chiếc đồng hồ Lã Thị Anh đưa là tài sản phạm tội mà có nên không xử lý.

Tác giả: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP