Thế giới

Cha bé Nhật Linh: Mong bé quay lại đầu thai làm con tôi

Hơn 6 tháng sau ngày bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, qua đời trong một vụ án mạng gây chấn động Nhật Bản và Việt Nam, hôm nay (26-9), cha bé quay lại hiện trường thắp cho con nén nhang.

Cha bé Nhật Linh đốt nhang cho con tại hiện trường vụ án ngày 26-9 - Ảnh chụp màn hình/Kyodo

"Tôi muốn cháu về trời rồi lại được đầu thai làm con tôi" - anh Lê Anh Hào, 35 tuổi, nghẹn ngào trao đổi với Hãng tin Kyodo của Nhật.

Bé Nhật Linh mất tích ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba (Nhật Bản) khi đang đi bộ đến trường vào sáng 24-3.

Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau gần một rãnh thoát nước ở thành phố Abiko cũng thuộc tỉnh Chiba.

Tháng 4-2017, cảnh sát Nhật bắt giữ Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng hội phụ huynh học sinh tại ngôi trường tiểu học của bé Nhật Linh.

Gã này sau đó bị truy tố tội danh giết người và một số tội khác, tuy nhiên ngày xét xử chưa được ấn định.

Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng mẫu ADN tìm thấy trên thi thể nạn nhân. Những sợi tóc tìm thấy trong xe hắn cũng khớp với bé Linh.

Cáo trạng mô tả Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng xe hơi, tấn công tình dục cô bé trước khi xiết cổ và bỏ thi thể gần rãnh nước.

Tên đồi bại này sống cách nhà bé Linh chỉ khoảng 300m. Hắn tình nguyện tham gia hoạt động tuần tra giữ an toàn cho học sinh trên đường đến trường và lợi dụng để tiếp cận nạn nhân.

Theo Kyodo, việc giữ an toàn cho trẻ em tiếp tục là một thách thức trong cộng đồng tại TP Matsudo. Hồi tháng 6, cư dân địa phương thành lập một nhóm tuần tra và có đến 1.267 người đăng ký tính đến giữa tháng 9 này.

Sáng 26-9, các bậc phụ huynh có thẻ căn cước đã làm nhiệm vụ canh chừng cho các em học sinh trên đường đến trường.

"Chúng tôi không thể dừng hoạt động tuần tra vì chúng tôi còn rất lo lắng. Chúng tôi, người lớn, phải lấy lại được lòng tin của trẻ con" - ông Makoto Ito, một cư dân Matsudo 74 tuổi, giải thích với Kyodo.

Tác giả: PHÚC LONG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Đầu thai , Nhật Linh , Cha bé

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP