Nhân ái

Cậu bé có khối u trong tim cầu cứu

Cậu bé có dáng người mảnh khảnh, miệng cười để lộ má lúm đồng tiền rất duyên. Nhìn bé cười, chúng tôi càng cảm thấy xót xa.

Mẹ lặng lẽ lau nước mắt

Chị Nguyễn Thị Thanh Nguyên cả ngày cứ ngồi bên cậu con trai mà nắn bóp, tỉ tê đủ thứ chuyện để con dễ chìm vào giấc ngủ. Chỉ có những lúc thiếp đi cậu bé mới thôi quấy khóc. Khi màn đêm buông xuống, trong phòng bệnh yên ắng, chị lại lặng lẽ lau những giọt nước mắt rồi vào mạng tìm kiếm thông tin về căn bệnh u trung thất với hy vọng có một cơ hội nào đó cho con.

Bé Mai Quốc Huy có khối u trung thất

Trong một lần té ngã, bé Mai Quốc Huy kêu đau ngực và thấy khó thở. Chị Nguyên nhìn kỹ vào ngực con thì thấy một bên to một bên nhỏ.

Hai mẹ con đến Bệnh viện địa phương, bác sĩ chẩn đoán ban đầu bé bị tràn dịch màng phổi. Tiên lượng diễn tiến xấu, bác sĩ đã chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM. Sau khi siêu âm tim, bác sĩ phát hiện thấy điều bất thường nên đã dò đi dò lại. Kết quả bé Huy có khối u trung thất và được chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Bé Huy đã truyền được 4 toa thuốc, đây là một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Tính mạng của cậu bé lúc nào cũng trong tình trạng báo động. Huy liên tục bị thiếu máu, sốt cao và khó thở. Có những đợt bé chỉ nằm thở rất khó nhọc cả ngày chẳng ăn uống gì.

Sau đợt truyền thuốc, cậu bé lại tươi tỉnh, cười nói hồn nhiên như bao đứa trẻ khác. Khối u đó vẫn còn, quá trình điều trị phải duy trì từng ngày để tính mạng cậu bé không bị đe dọa. Vậy nhưng, cha mẹ bé đang rất bế tắc về tài chính, dù muốn vay mượn chữa bệnh cho con cũng khó.

“Cứ sau mỗi đợt truyền thuốc thì cháu ổn hơn, cười nói đủ thứ chuyện. Cháu hỏi nhiều câu mẹ ơi bao giờ về nhà, bao giờ con khỏi, mẹ phải dối lòng nói để con vui. Hai mẹ con có khi ở viện 1-2 tháng mới được về vài ngày rồi lại phải trở lại bệnh viện”, chị Nguyên than thở.

Biết lấy tiền đâu cứu con

Các toa thuốc truyền cho con mỗi ngày một nhiều lên, các khoản nợ vì thế cũng tăng theo. Gia đình chị Nguyên anh Tiền đang phải đối mặt với cảnh con bệnh hết tiền mà không biết phải vay ai.

Ngay từ lúc bé Huy chưa bị bệnh, chị Nguyên đã phải xa con lên Bình Dương để làm công nhân. Mỗi tháng, chị chắt chiu được 2 triệu đồng đưa về cho chồng chăm sóc con cái. Anh Mai Văn Tiền ở nhà vừa làm thuê vừa trông con và chăm sóc cha già 73 tuổi.

Không có đủ tiền cứu con mẹ lặng lẽ lau nước mắt

Giờ hai vợ chồng phải gửi đứa con lớn cho bà ngoại trông và nuôi giùm. Bà ngoại vừa giúp việc nhà và phải chăm nuôi cháu lớn, nên cũng không thể giúp cho bé Huy được nhiều.

Chị Nguyên sống cùng trong bệnh viện với con nên chỉ trông chờ vào số tiền “còm cõi” anh Tiền kiếm được. Số tiền ấy chưa đủ lo cho miếng ăn hằng ngày của gia đình nên không còn tiền để bé Huy chữa bệnh.

Chị Nguyên chia sẻ chúng tôi: “Có lúc nhìn cháu chẳng ai bảo nó bệnh. Nó vui vẻ cười nói buổi sáng, buổi chiều lại nằm vật ra thở không nổi. Mỗi lần như vậy chúng tôi cũng muốn xỉu. Ngày lo tiền bạc, đêm thức canh con có khi chợp mắt cái là gặp ác mộng. Tỉnh dậy sờ thấy con nằm thở đều đều bên cạnh mới biết đó là giấc mơ. Lâu nay chúng tôi cứ sống trong cảnh lo sợ chẳng biết có cứu được con không”.

Việc cứu bé Huy đang rất cần sự hỗ trợ của nhiều người, hy vọng những tấm lòng tốt sẽ không bỏ rơi con trong lúc khó khăn này.

Mọi đóng góp xin gửi về

Gửi trực tiếp: Anh Mai Văn Tiền, số 359, tổ 9 ấp Long Thành, xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. SĐT: 0393 179 964

Tác giả: Đức Toàn

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: cậu bé , khối u , cầu cứu , nhân ái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP