Du lịch

Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An đang vào những ngày đẹp nhất

Hiện cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã đón hàng nghìn lượt khách về ngắm hoa trong các ngày nghỉ cuối tuần. Để phục vụ du khách suốt mùa hoa, ở đây được treo các khẩu hiểu, biển chỉ dẫn, bảng cấm để giữ gìn cảnh quan môi trường.

Năm nay theo đánh giá của nhiều du khách, hoa hướng dương cao hơn, bông to đẹp hơn năm trước nên du khách ai cũng háo hức. Không chỉ du khách Nghệ An mà nhiều du khách ở xa cũng kịp có mặt để ngắm những khoảnh khắc đầu tiên của cánh đồng hướng dương nở rộ.

Khi biết được cánh đồng hoa hướng dương mở cửa, chị Nguyễn Bảo Phương ở quận Long Biên, Hà Nội đã rủ bạn bè đi từ rất sớm. Đến đây chị thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài hoa mặt trời mà trước đây mới chỉ xem qua báo, ti vi. Chị Phương cho biết: “Chúng tôi lần đầu tiên đến đây, cũng không phải hỏi đường nhiều lắm. Cánh đồng hoa rộng lớn, thật tuyệt vời”.

Nhiều bạn trẻ tìm cho mình những góc ảnh đẹp nhất trên cánh đồng hoa hướng dương. Ảnh: Minh Thái

Chị Hoàng Thị Thảo, du khách đến từ Thanh Hóa cũng chia sẻ: Đây là lần thứ 2 tôi đến đây. Lần trước đi vào những ngày khách tham quan tấp nập không thuận tiện lắm, nên lần này tôi quyết định đi sớm. Năm nay, chúng tôi nhận thấy người dân địa phương nhiệt tình hướng dẫn cho chúng tôi. Chắc chắn lần này mình sẽ lưu lại được những kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè.

Thời điểm này hoa hướng dương đã bắt đầu nở rộ, du khách bắt đầu đổ về đây để chiêm ngưỡng, chụp hình.

Đại diện đội phụ trách nông nghiệp, Công ty CPTP Sữa TH cho biết: Để thuận tiện cho du khách về ngắm hoa, Công ty đã xây dựng hành lang an toàn giao thông và hành lang bảo vệ hoa, để cánh đồng hoa đẹp nhất cho du khách gần xa đến chiêm ngưỡng.

Năm nay cánh đồng hoa được gieo chia ra làm nhiều vụ. Nên nhiều khu vực mới gieo cây còn thấp và còn xanh mướt. Dự kiến cánh đồng hoa sẽ kéo dài đến hết tháng 1/2019 (âm lịch).

Theo đánh giá của nhiều du khách, hoa hướng dương năm nay cao hơn, bông to hơn các năm trước nên dễ có những tấm hình đẹp. Ảnh: Minh Thái

Là địa phương có điểm tham quan là cánh đồng hoa hướng dương, năm nay, UBND xã Nghĩa Lâm đã thành lập đội ANTT nhằm bảo vệ an ninh trật tự, quản lý môi trường...

Ông Lê Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lâm cho biết: Để đảm bảo an ninh cho du khách, UBND xã Nghĩa Lâm đã thành lập ban an ninh và lên kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự. Các điểm bán hàng phải đảm bảo đúng quy định về vệ sinh ATTP, rõ nguồn gốc xuất xứ, các dịch vụ phục vụ cho du khách phải rõ ràng, giá cả niêm yết, điểm gửi xe đảm bảo đúng quy định ngay ngắn, nghiêm túc, đúng vị trí quy định về hành hang ATGT nhằm phục vụ tối đa du khách thập phương.

Hoa hướng dương đang vào những ngày đẹp nhất. Ảnh: Sách Nguyễn

Không chỉ là nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất, cánh đồng hoa hướng dương này còn tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên cho vùng đất miền núi Nghĩa Đàn. Hoa hướng dương xứ Nghệ đang trong những ngày đẹp nhất.

Tác giả: Minh Thái

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP