Du lịch

2 cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ, nở trái mùa vẫn hút khách tham quan

Mặc dù nở trái vụ nhưng cánh đồng hoa hướng dương ở Bắc Giang và Nghệ An cũng khiến nhiều du khách tới tham quan thích thú và hào hứng.

Cánh đồng hoa hướng dương Bắc Giang

Cánh đồng hoa hướng dương ở Bắc Giang tọa lạc tại phường Đa Mai, T.P Bắc Giang. Hoa hướng dương ở đây được trồng với diện tích khoản 3ha, ngay cạnh một phim trường chụp ảnh cưới.

Với diện tích trồng khá lớn tạo ra được một không gian ruộm sắc vàng. Những luống hoa hướng dương được trồng thẳng hàng lối, tạo điều kiện cho du khách tham quan, chụp ảnh được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ở đây còn để sẵn những chiếc thang để khách có thể leo lên tạo dáng chụp ảnh với hoa thêm lung linh. Thời gian lý tưởng để ngắm và chụp ảnh với hoa là buổi sáng từ 7-8 giờ hoặc buổi chiều từ 15 – 17 giờ.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Bắc Giang thu hút không chỉ du khách trong tỉnh mà còn cả những người ở tỉnh xa. Mọi người nô nức đến đây để được "sống ảo" với những bông hoa mặt trời vàng rực. Cánh đồng hoa còn nằm ngay cạnh những ruộng lúa xanh mướt tạo ra một bức tranh hữu tình, nhiều sắc màu đan xen.

Để đến vườn hoa hướng dương, từ Hà Nội bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 1A đến Việt Yên, rẽ qua DT284, đến đường Mỹ Độ, rẽ trái Hoàng Hoa Thám, phí chụp ảnh ở đây là 50.000/người.


Cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

Những ngày này, hơn 2,5ha hoa hướng dương trái vụ thuộc xóm Đông Quang, xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đang đua nhau khoe sắc vàng rực.

Sự xuất hiện của cánh đồng hoa hướng dương này mang đến nhiều thích thú, luồng gió mới cho người dân địa phương lẫn khách tham quan. Bởi trước đó người ta chỉ biết đến cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn nở rộ vào thời điểm cuối năm.

Đây hoàn toàn là những cây hoa được trồng trái vụ và lần đầu tiên được trồng trên đất Thái Hòa. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng bù lại thổ nhưỡng nơi đây lại nuôi dưỡng được những cây hoa phát triển tốt, hoa nở to đẹp.

Mặc dù không bạt ngạt như cánh đồng hướng dương ở Nghĩa Đàn nhưng du khách đến đây vẫn có thể chìm đắm trong sắc hoa mặt trời vàng rực. Những cây hoa vươn cao khoe sắc, làm duyên khiến khách du lịch cực kỳ thích thú. Ai cũng cố chọn cho mình những góc đẹp nhất để chụp ảnh.

Tác giả: Moon

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP