Tin

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế Nguyễn Thám, đơn vị được giao chủ trì cụm thi 36 tại Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đã cơ bản hoàn tất. Cụm thi có 27 điểm thi và đã huy động hơn 800 giáo viên coi thi. Đề thi được in sao tại Huế và vận chuyển vào Hà Tĩnh nên cụm thi đã lên kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình vận chuyển.

Để thuận lợi cho công tác chuẩn bị thi và do điều kiện cán bộ đông, ông Thám đề xuất với Bộ trưởng cần phân bổ kinh phí kịp thời và trực tiếp cho các trường chủ trì thi.

Ông Thám khẳng định: “Cụm thi 36 sẽ phối hợp nghiêm túc đảm bảo kỳ thi an toàn đúng quy chế”.

Là đơn vị phối hợp cùng với Đại học Sư phạm, Đại học Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh chủ trì tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết: “Hiện tại nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thi tại hai cơ sở của nhà trường, điều động cán bộ giảng viên của nhà trường tham gia vào công tác coi thi. Đặc biệt nhà trường cũng với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp tìm được 8.000 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh trên đại bàn thành phố Hà Tĩnh.

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khảo sát phòng thi tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khảo sát phòng thi tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh

Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Nguyễn Quốc Anh cho hay, Sở đã chỉ đạo trường học tổ chức tuyên truyền thi THPT quốc gia tới học sinh, cán bộ giáo viên. Các trường học rà soát nắm học sinh khó khăn để có chính sách hỗ trợ. Đến nay, các huyện đã trích ngân sách hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và quyết tâm không để học sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị ở cụm thi số 36 ở Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Đây là kỳ thi hết sức quan trọng, không chỉ xét tốt nghiệp THPT mà còn là căn cứ xét tuyển ĐH,CĐ vì vậy các đơn vị cần phân công nhiệm vụ cụ thể để không để xảy ra bất kỳ tình trạng sai sót nào trong kỳ thi, đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh”.

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Nguyên tắc của kỳ thi là không có rủi ro

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Nguyên tắc của kỳ thi là không có rủi ro”

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Nguyên tắc của kỳ thi là không có rủi ro nên các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ trong tất cả các khâu để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng luật. Công tác thi phải hết sức minh bạch. Công nghệ thông tin hiện nay phát triển nên các thiết bị gian lận rất tinh vi, hội đồng thi, cán bộ coi thi hết sức cẩn thận kỹ càng nếu có tình hình xảy ra”.

Sau khi nghe ý kiến của Bộ trưởng, Tỉnh ủy Hà Tĩnh ông Lê Đình Sơn đề nghị cụm thi 36, chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng. Các đơn vị tổ chức thi cần có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả. Sở GD&ĐT phải là đơn vị kết nối và chịu trách nhiệm trước tỉnh trong quá trình tổ chức kỳ thi. Nghiêm túc, khách quan, minh bạch là của Hội đồng thi nên tuyệt đối không được vi phạm quy chế thi.

Hồng Hạnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP