Xe

Xe sang 'ngẫu nhiên' bấm được biển đẹp, Bộ công an nói gì?

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Ở các địa phương chúng ta đều tổ chức bấm số ngẫu nhiên trên internet, kết quả được đông đảo công dân đồng tình. Thực tiễn ở ngoài xã hội, có nhiều xe taxi, xe của công ty môi trường… lại có biển số rất đẹp vì bấm số ngẫu nhiên.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: Đối với việc quản lý biển số xe, hiện nay Bộ Công an đang thí điểm Thông tư số 15 năm 2014 về trình tự đăng ký biển số xe trên địa bàn Việt Nam. Ở các địa phương chúng ta đều tổ chức bấm số ngẫu nhiên trên internet, kết quả được đông đảo công dân đồng tình. Thực tiễn ở ngoài xã hội, có nhiều xe taxi, xe của công ty môi trường… lại có biển số rất đẹp vì bấm số ngẫu nhiên.

"Hiện nay, theo nguyện vọng và yêu cầu, chúng tôi đang dự thảo Đề án xin ý kiến các bộ, ban, ngành, địa phương để tổng hợp đề xuất đấu giá biển số. Kết quả như thế nào chúng tôi sẽ thông tin", ông Ngọc cho hay.

Sau nhiều lần lấy ý kiến, tiếp thu, Bộ Công an vừa có Dự thảo Đề án thí điểm cấp biển số xe ô tô thông qua đấu giá tại một số địa phương gửi các cơ quan liên quan.

Theo Dự thảo, trong thời gian thí điểm, Bộ Công an đề xuất đưa ra đấu giá trực tuyến các biển số có 5 số giống nhau và 4 số sau giống nhau (thường gọi là ngũ quý, tứ quý). Các số còn lại sẽ không thực hiện đấu giá.

Ảnh minh họa

Trước đó, Bộ Tư pháp từng nhiều lần thông tin về việc “Xe sang hay có được biển số đẹp”.

Theo đại diện Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ tư pháp), trong thuật ngữ kỹ thuật về biển số xe của cơ quan công an, dường như không có chuyện biển số xe đẹp, mà mỗi thời kỳ người ta sẽ đưa ra một loạt các biển số theo định dạng để đưa vào kho biển giá để đấu giá.

Kết quả khảo sát của Bộ Công an đã kiểm tra nghiên cứu kỹ đấu giá ở một số nơi như Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Nẵng cho thấy, khái niệm biển đẹp hay không là do nhu cầu của người dân xác định. Còn thực tiễn trong kho biển số không có khái niệm biển số xe đẹp.

Về Đề án đấu giá biển số xe ô tô, khi chưa được Chính phủ thông qua và chưa được triển khai thực hiện thì tất cả biển số xe hiện nay đang có phải thực hiện theo quy định hiện hành của Luật Giao thông đường bộ, của các thông tư liên quan, thực hiện việc đăng ký như bình thường.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

  Từ khóa: xe sang
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP