Tin trong nước

Xác định nguyên nhân vụ xả súng khiến 18 người thương vong

Trong khi cán bộ quản lí của công ty TNHH Long Sơn dùng máy san ủi diện tích điều đang tranh chấp với dân để đòi lại mặt bằng, thì bị một nhóm người dùng súng tự chế tấn công khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương.

xac dinh nguyen nhan vu xa sung khien 18 nguoi thuong vong

Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Tối 23/10, ông Đoàn Hồng Quân – Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết: Xã đã cử cán bộ tiếp cận hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 cán bộ, nhân viên của TNHH Long Sơn bị bắn chết.

Theo ông Quân, sáng 23/10, công ty TNHH Long Sơn, huy động công nhân, cán bộ cho máy vào san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng, đồng thời tháo dỡ nhà lấn chiếm đất tại tiểu khu 1536 do công ty quản lý.

“Người dân lấn đất trái phép để trồng cây điều, hoa màu. Địa phận ở tiểu khu 1536 đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho công ty TNHH Long Sơn quản lý. Khi công ty đưa máy vào ủi, lấy lại mặt bằng thì xảy ra sự việc nói trên. Vị trí hiện trường vụ việc cách trung tâm xã Quảng Trực gần 100 km, đường đi lại rất khó khăn. Từ trung tâm xã muốn vào được đó, phải dừng xe máy từ xa 15km rồi đi bộ vào ” – Ông Quân nói.

Tính đến hiện nay, đã có 18 người thương vong, trong đó 3 người đã tử vong, một số khác bị thương rất nặng. Các nạn nhân đã được chuyển ra bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức để cấp cứu. Danh tính của 3 người tử vong là : Dương Văn Tiến (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991), đều trú tại tỉnh Bình Phước.

xac dinh nguyen nhan vu xa sung khien 18 nguoi thuong vong

Nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện

Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã huy động lực lượng truy bắt các đối tượng gây án. Theo nguồn tin ban đầu, Công an xác định có bốn nghi can gây ra vụ việc, trong đó có 2 người tên Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ cùng hai đối tượng chưa rõ danh tính, đều là người từ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức để sản xuất và có tranh chấp đất đai với Công ty TNHH Long Sơn.

xac dinh nguyen nhan vu xa sung khien 18 nguoi thuong vong

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thăm hỏi các nạn nhân

Bác sĩ Chu Thị Kim Hồng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông xác nhận đã tiếp nhận 4 bệnh nhân bị thương nặng chuyển lên từ bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức, có người bị đạn găm vào sọ, ổ bụng đang nguy kịch, phải phẫu thuật gấp để cứu tính mạng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh phó chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Theo Tiền phong

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP