Xã hội

Xác định danh tính người mẹ trẻ vứt bỏ thai nhi trong thùng rác

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về hình ảnh một bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội gây xôn xao dư luận.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 5/11, trong lúc đi đổ rác, một số người dân sinh sống tại ngõ Văn Chương 2 (phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) bàng hoàng phát hiện thi thể một hài nhi bên trong thùng rác.

Theo thông tin đăng tải, cháu bé sơ sinh nặng 4kg. Ngay sau khi phát hiện sự việc một số người dân đã đi mua khăn vải, tiểu quách về làm lễ cho đứa trẻ xấu số.

Thai nhi xấu số được người dân mai táng.

Sự việc trên khiến nhiều người bức xúc trước hành động thiếu trách nhiệm của những người đã bỏ rơi đứa trẻ. “Nếu sinh ra cháu có lỡ tử vong cũng nên làm lễ an táng cho cháu. Còn nếu không nuôi nổi cũng nên tìm đến trung tâm bảo trợ xã hội để cho cháu bé, chứ ai lại vứt cháu thương tâm như vậy”, một tài khoản bình luận.

Ngay sau đó, Công an phường Văn Chương đã báo cáo lên lãnh đạo Công an quận Đống Đa về vụ việc. Đồng thời, đơn vị phối hợp điều tra, làm rõ một số tình tiết liên quan đến cái chết của cháu bé.

Cô gái được cho là mẹ cháu bé.

Chiều 7/11, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của mẹ cháu bé tên là L.T.H.M (SN 1999, quê ở Hưng Yên), từng là sinh viên một trường đại học tại địa bàn TP. Hà Nội, nhưng đã nghỉ học.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP