Nhà đẹp

Vừa mở cửa đã thấy những thứ này bảo sao gia chủ quanh năm vẫn nghèo khó

Theo phong thủy học, nếu muốn Thần Tài ghé thăm gia đình bạn thì hãy kiểm tra xem cửa ra vào của gia đình có phạm phải 1 trong 6 điều dưới đây không.

Để chổi quét nhà sau cửa chính sẽ khiến Thần Tài "run sợ" - Ảnh: Minh họa

- Mở cửa thấy chổi quét nhà

Nhiều gia đình thường có thói quen để chổi quét nhà ở sau cửa chính. Tuy nhiên, bạn có biết rằng điều này sẽ khiến cho Thần Tài chẳng bao giờ muốn ghé chơi nhà bạn bởi cửa chính là bộ mặt của gia chủ. Nhưng khi bạn đặt chổi lau quét nhà thể hiện cho sự bẩn thỉu, ô nhiễm thì chắc chắn chẳng một vị thần nào yêu mến vào muốn ghé qua.

Bên cạnh đó, việc để chổi quét nhà trong phòng khách sẽ khiến những năng lượng xấu trong chiếc chổi phát tán ra cả phòng, từ đó, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

- Mở cửa thấy nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc thiết kế cửa chính thẳng cửa nhà vệ sinh là một điều cực kỳ đại kỵ.

Bạn nên nhớ rằng, cửa chính của ngôi nhà chính là nơi đón khách, nơi hút tài lộc và cũng là nơi khoe những cái gì đẹp đẽ nhất. Tuy nhiên, khi bạn đặt cửa vệ sinh thẳng cửa chính sẽ gây cảm giác mất mỹ quan phản cảm, chưa kể mùi của nhà vệ sinh sẽ xua đuổi đi sự may mắn của ngôi nhà.

Cách thiết kế nhà ở như vậy sẽ khiến cho tài lộc của ngôi nhà đi xuống khiến gia chủ khó làm ăn. Chính vì thế, bạn cần đặt cửa nhà vệ sinh chếch đi không nên thẳng một trục với cửa chính.

- Để thảm bẩn ở cửa

Nhiều gia đình thường để tấm thảm ngay ở cửa ra vào chỉ để khi thay giày dép không làm bẩn nền nhà.

Trong phong thuỷ, thảm cửa có thể chặn được vận xấu ở bên ngoài, đem vận xấu trong nhà đi ra. Chính vì thế, thảm cửa cần được giặt sạch sẽ, khô ráo để tránh ảnh hưởng đến vận khí gia đình

- Để rác ngay trước cửa ra vào

Cửa chính cũng là nơi thông khí, thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó, tất cả rác thải của gia đình không nên đặt ở vị trí này.

Theo phong thủy, rác rưởi sẽ đem lại điều không may mắn, chặn thần tài vào nhà. Vì vậy, rác sinh hoạt cần kịp thời vứt ngay, không chất đống trước cửa.

- Mở cửa thấy ban công hoặc cửa sau

Nếu muốn Thần Tài ghé thăm thì cửa chính, cửa sau hoặc ban công không nên nằm cùng một trục. Nguyên nhân là bởi hai chiếc cửa này thẳng nhau sẽ tạo thành một luồng khí khiên gia tài của nhà bạn không cánh mà bay hết cả. Vì vậy, bạn cần tìm cách bố trí hóa giải điểm xấu trong phong thủy này để ngôi nhà của bạn hút lộc nhiều hơn.

- Mở cửa ra thấy bếp

Trong phong thủy, bếp là khu vực nấu nướng, đảm bảo dinh dưỡng nuôi sống cả nhà, vì thế có nhiều điều tối kỵ hơn những vị trí khác. Khi bạn mở cửa ra là thấy bếp tức là thấy không gian riêng tư của gia đình mình thì không tốt một chút nào.

Ngoài ra, bếp thường bốc ra mùi thức ăn, mùi dầu mỡ nóng bức điều này sẽ làm tăng thêm luồng khí xấu khiến thần may mắn không muốn tới chơi nhà bạn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Tác giả: Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP