Tin Hà Tĩnh

Vụ nam công nhân bị điện phóng gây bỏng nặng ở Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ 8 người có liên quan

Liên quan đến việc nam công nhân điện lực trèo lên cột để xử lý và bị dòng điện phóng gây bỏng nặng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác 8 người có liên quan.

Trao đổi với PV, ông Đinh Tiết Trung - Giám đốc Điện lực Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 8 người liên quan đến sự việc anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) bị điện phóng gây bỏng để học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác 8 người, cho học lại quy trình xử lý sự cố đường dây và quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia. Trong đó, có 2 người trực ca Trung tâm điều khiển xa, 3 người ca trực vận hành Điện lực Nghi Xuân và thêm 3 người cũng thuộc Điện lực Nghi Xuân do liên đới trách nhiệm.

Quyết định được Công ty Điện lực Hà Tĩnh công bố ngày 7/7. Công ty Điện lực Hà Tĩnh yêu cầu hai đơn vị trên tạm thời chưa bố trí công việc đối với các cá nhân liên quan, cho đến khi có chỉ đạo mới.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 27/6, hệ thống truyền tải điện 35kv qua huyện Nghi Xuân xảy ra sự cố, cột chống sét bị gãy va vào đường dây gây mất điện.

Sau khi kiểm tra, phát hiện cột chống sét bị gãy nằm ngang trên cột điện 78, đoạn qua xã Xuân Giang, anh Nguyễn Viết Thông (SN 1984, trú tại xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) đã dùng sào cách điện đẩy thanh sắt đó ra nhưng không được. Sau đó anh Thông đã trèo lên cột điện xử lý. Tuy nhiên, do không giữ khoảng cách an toàn nên anh Thông đã bị điện phóng ra gây bỏng nặng.

Anh Thông đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Thông được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Nghệ An. Qua thăm khám, bác sỹ cho biết anh Thông bị bỏng 40% diện tích cơ thể, trong đó, bỏng độ 4 là 10%; bỏng độ 3 là 30%; bỏng độ 2 và độ 1 là 60%.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng tiến hành vào cuộc xác minh và kết luận trực chính ca của Trung tâm điều khiển xa và trực vận hành Điện lực Nghi Xuân không nắm vững sơ đồ lưới điện. Nhóm công nhân xử lý sự cố không làm đầy đủ các biện pháp kỹ thuật và an toàn như lập phương án thi công, an toàn, không cấp phiếu công tác, khai báo phiên làm việc lên phần mềm của công ty...

Trung tâm điều khiển xa và Điện lực Nghi Xuân cho biết đang xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật hợp lý trình lên cấp trên. Ngày 10/7, Công ty điện lực Hà Tĩnh sẽ họp để quy trách nhiệm, đồng thời rút kinh nghiệm, bàn các giải pháp hạn chế trường hợp tái diễn.

Tác giả: Thúy An

Nguồn tin: Báo GĐ&XH

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP