Tin trong nước

Vụ bắn 18 người ở Đắk Nông: Lời kể nhân chứng thoát chết

Cơ quan chức năng đã bắt được 1 trong 4 đối tượng dùng súng bắn người trong vụ tranh chấp đất tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) khiến 18 người thương vong.

Đêm qua, bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận 6 nạn nhân bị bắn được chuyển ra từ bệnh viện huyện Tuy Đức.

Trong số này, 2 người đã được phẫu thuật, số còn lại đang được cấp cứu chờ phẫu thuật. Nhiều nạn nhân khác vẫn đang trên đường từ huyện Tuy Đức chuyển ra bệnh viện tỉnh.

bảo vệ rừng bị bắn, Đắk Nông, tranh chấp đất
Chuyển người bị thương nặng từ huyện ra bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông

Nằm cấp cứu tại bệnh viện, nạn nhân Nguyễn Thanh Hùng (SN 1998, quê Trà Vinh, nhân viên bảo vệ rừng công ty Long Sơn) kể: Buổi sáng xảy ra sự việc, khoảng 15 công nhân công ty dùng 2 xe ủi đất, dỡ các chòi dựng trái phép của một người đàn ông tên Thanh trên diện tích khoảng 2ha của công ty. Hàng chục người dân kéo đến, một số người dùng súng hoa cải bắn thẳng vào nhóm công nhân.

Theo nạn nhân Điểu Ka (ngụ tỉnh Bình Phước), khi nhóm công nhân lái máy ủi đi giải tỏa đất thì anh ở trụ sở công ty.

bảo vệ rừng bị bắn, Đắk Nông, tranh chấp đất
Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông thăm hỏi nạn nhân bị thương

“Nghe tin anh em bị bắn, tôi chạy ra xem sự thể, thấy nhiều người nằm la liệt dưới đất, máu me bê bết. Tôi chạy ra dìu người bị thương rời khỏi hiện trường thì bị bắn vào lưng. Tỉnh dậy thì thấy mình đã nằm trong bệnh viện” – Điểu Ka kể lại.

Theo ông Nguyễn Văn Bon, người đưa Điểu Ka đi cấp cứu, khi nhóm công nhân bị bắn trọng thương nằm la liệt trên đất, những người nổ súng không cho đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Phải nhiều giờ sau, khi có rất đông người dân địa phương ra gây áp lực và có lực lượng chức năng vào can thiệp thì những người nổ súng mới bỏ đi, lúc này người bị thương mới được đưa đi cấp cứu.

bảo vệ rừng bị bắn, Đắk Nông, tranh chấp đất
bảo vệ rừng bị bắn, Đắk Nông, tranh chấp đất
bảo vệ rừng bị bắn, Đắk Nông, tranh chấp đất
Các nạn nhân bị thương đang chờ mổ cấp cứu

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trực tiếp có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn. Đồng thời hỗ trợ các nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng/trường hợp và 2 triệu đồng/trường hợp bị thương nhẹ.

Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định có 4 nghi can gây ra vụ nổ súng bắn người gồm: Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ (hộ khẩu tại tỉnh Bình Phước) cùng 2 kẻ chưa xác định danh tính. Cơ quan chức năng đã bắt giữ được 1 trong số 4 đối tượng khi đang bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 8h sáng qua, công nhân công ty Long Sơn dùng máy ủi để san lấp đất rẫy, tháo dỡ chòi lán bị lấn chiếm trái phép tại tiểu khu 1536 (thuộc địa phận xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) thì bị nhiều người dân ra phản đối, chống trả.

Trong lúc tranh chấp, một nhóm đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn vào các công nhân khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương. Nhóm hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trùng Dương

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP