Giải trí

VTV lên tiếng về hình ảnh Huấn Hoa Hồng xuất hiện trong bản tin Chuyển động 24h

Trung tâm Tin tức VTV24 đoạn clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện xuất hiện trong bản tin của Chuyển động 24h tối ngày 17/10 là một sản phẩm cắt ghép.

VTV24 khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện xuất hiện trong bản tin của Chuyển động 24h là cắt ghép.

Liên quan đến đoạn video Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện có trong bản tin Chuyển động 24h được đăng trên MXH, Trung tâm tin tức VTV24 khẳng định, đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn.

"Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn", trích bài đăng của fanpage Trung tâm Tin tức VTV24.

Trao đổi với Zing, MC Hạnh Phúc -người dẫn bản tin Chuyển động 24h ngày 17/10, cho biết cá nhân anh bất ngờ và khá bức xúc khi thấy hình ảnh chương trình bị cắt ghép và đăng tải trên mạng. Theo anh, những thông tin sai lệch như vậy sẽ làm tổn hại đến thương hiệu VTV và cần được làm rõ.

"Ở vai trò người dẫn chương trình, tôi cũng khá bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh kia được lan truyền trên mạng…. Với những thông tin cắt ghép, sai sự thật, chúng tôi không thể làm ngơ. Tôi nghĩ nếu thông tin không được đính chính, khán giả là những người bị xúc phạm, đồng thời làm tổn hại đến thương hiệu VTV… Tôi tin phần đông người xem sẽ nhận biết đâu mới là nguồn tin chính thống và cân nhắc trước khi nhấn nút like, share hoặc bình luận " – MC Hạnh Phúc nói.

Huấn Hoa hồng đăng ảnh đi cứu trợ người dân miền Trung trên trang cá nhân. Ảnh: FB

Trước đó, trên Fanpage của Huấn Hoa Hồng chia sẻ đoạn clip cắt ghép của bản tin Chuyển động 24h ngày 17/10 với nội dung 'Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung'. Nội dung video nói về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tại các tại các tỉnh miền Trung. Đáng chú ý là trong đoạn clip này lại xuất hiện Huấn 'hoa hồng' bên cạnh các nghệ sĩ khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung khiến nhiều người bán tín bán nghi.

Cụ thể, trong đoạn video này, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn Hoa Hồng. Cuối video, một giọng nữ đọc đè lên bản tin, giới thiệu tiểu sử của Huấn. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trong đó nhiều người cho rằng. Tính đến thời điểm hiện tại, Fanpage của Huấn Hoa Hồng hiện có 1,2 triệu người theo dõi và được Facebook xác nhận thông qua dấu tích xanh. Tuy vậy, mạng xã hội này vẫn chưa có hành động cụ thể gì khi một trang có sức ảnh hưởng lớn chia sẻ tin giả.

Được biết, đây không phải lần đầu các video giả danh các đài truyền hình xuất hiện trên Facebook và YouTube. Trước đó, trên YouTube và Facebook, hàng loạt quảng cáo mạo danh nhà đài để bán các mặt hàng kém uy tín cũng xuất hiện. Thậm chí, nhiều video bán thuốc Đông y chưa qua kiểm định đã được mua quảng cáo để tiếp cận nhiều người hơn.

Tác giả: Nguyệt Hà (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP