Thể thao

VPF đề xuất phương án V-League thi đấu tập trung

VPF đề xuất tổ chức V-League theo hình thức tập trung trong hoàn cảnh dịch COVID-19 phức tạp cũng như lịch trình thi đấu quốc tế của các CLB và đội tuyển quốc gia.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phương án tổ chức thi đấu phần còn lại của của mùa giải 2021. V-League có thể diễn ra theo hình thức tập trung ở miền Bắc để hoàn thành mùa giải trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 30/9.

VPF đề xuất tổ chức giải Hạng Nhất và vòng 13, vòng cuối cùng của giai đoạn 1 V-League 2021 theo hình thức như kế hoạch ban đầu. V-League chỉ đổi sang thể thức tập trung từ giai đoạn 2. Theo đó, các trận đấu diễn ra trong điều kiện không khán giả ở 9 sân vận động gồm Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, PVF, Thanh Trì.

V-League sẽ trở lại vào cuối tháng 7.


Đối với Cúp Quốc gia, ban điều hành giải đang xây dựng phương án. Giải đấu này đến 20/9 mới tiếp tục diễn ra nên VPF còn nhiều thời gian để tính toán theo tình hình thực tế.

Quỹ thời gian của V-League 2021 không còn nhiều do lịch trình thi đấu quốc tế của các CLB và đội tuyển quốc gia. Trước mắt, giải đấu tiếp tục tạm dừng đến cuối tháng 7 để tạo điều kiện cho 3 CLB là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC ra nước ngoài tham dự vòng bảng AFC Champions League và AFC Cup.

Từ tháng 9, đội tuyển Việt Nam bắt đầu thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. AFF Cup 2021 và SEA Games dự kiến diễn ra vào 2 tháng cuối năm. Do đó, đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ có vài đợt tập trung.

Tác giả: Minh Ngọc

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: thi đấu tập trung , VPF , V-League
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP