Pháp luật

Vờ yêu qua facebook, lừa bạn gái bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Ngày 23-3, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đã khám phá, bắt giữ Lê Văn Việt (SN 1996, trú tại xóm 8, xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) về hành vi mua bán người. Trước khi bị bắt giữ, Việt đã lừa bán 2 thiếu nữ sang Trung Quốc cho các “động” mại dâm hoặc làm vợ người khác. Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào tháng 11-2014, Việt và Lê Văn Luận (SN 1996, ở cùng quê) lên mạng facebook kết bạn làm quen với các cô gái trẻ để lừa đảo. Trong không gian ảo này, chúng làm quen được với 2 cô gái là Nguyễn Thị May và Nguyễn Thị Mắn quê ở Hải Phòng. Với vẻ ngoài điển trai, cùng tài ăn nói dẻo như chim hót, cả hai nhanh chóng chiếm được tình cảm của hai cô gái.

Sau nhiều ngày tâm sự, Việt và Luận đã dụ dỗ được 2 cô gái lên Lạng Sơn để chơi. Nhận được lời mời của hai đối tượng, không chút nghi ngờ, các chị May và Mắn gật đầu đồng ý.

Lê Văn Việt khai nhận hành vi tại cơ quan Công an

Lên đến Lạng Sơn, cả hai cô thôn nữ nhanh chóng được các đối tượng đưa vào một quán ăn. Sau đó, vờ đưa đi mua sắm, Việt và Luận đã đưa hai cô gái này lên biên giới rồi lừa bán sang Trung Quốc cho đối tượng “buôn người” với số tiền 100 triệu đồng. Trong “phi vụ” này, Việt được Luận chia cho số tiền 3,5 triệu đồng.

Ngay sau đó, Lê Văn Luận bị CATP Hải Phòng bắt giữ trong một vụ mua bán người khác. Quá trình điều tra mở rộng, Luận đã khai thêm đồng phạm trong vụ mua bán người nêu trên.

Cùng với CATP Hải Phòng, Công an tỉnh Lạng Sơn đã giao cho Phòng CSHS Công an tỉnh lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ đối tượng còn lại đồng thời tổ chức xác minh, giải cứu các nạn nhân. Chỉ ít ngày sau khi chuyên án được xác lập, Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ Lê Văn Việt và tổ chức giải cứu thành công, đưa hai nạn nhân trở về nước an toàn.

Tại cơ quan Công an, Việt đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ án vẫn đang được Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn hoàn tất hồ sơ xử lý.
(Tên các nạn nhân đã được thay đổi)

Song Thái

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP