Cuộc sống

Viết cho những cô gái Tết này chưa có người yêu: Thà ở vậy còn hơn yêu mà không hạnh phúc

"I'm going solo!"

Những cô gái độc thân có thể chẳng sở hữu một người bạn trai để cùng nhau kỉ niệm ngày Valentines. Tuy nhiên, họ có thể uống rượu cùng bạn bè, nằm dài ăn bim bim và nhai sô cô la. Có sao đâu?

Họ biết cách để khai thác niềm vui của cuộc sống mà không cần một mối quan hệ. Họ hiểu được rằng, khái niệm "tình yêu" rộng hơn rất nhiều, bao trùm chứ không chỉ có mỗi "tình yêu nam nữ". Bạn bè cũng yêu quý họ, chó mèo càng yêu họ nhiều hơn. Và đặc biệt là, họ yêu chính bản thân mình.

Trong khi đó, những cô gái "đang yêu mà chẳng được yêu", hay nói cách khác, đang đắm chìm trong một mối quan hệ "toxic" thì còn phải lo giận, lo dỗi vì bạn trai chưa đề cập chuyện quà cáp Valentines. Hoặc tệ hơn nữa là rầm rộ khoe quà lên Facebook để tự an ủi bản thân mình, để cố dằn lòng chấp nhận một người bạn trai tặng quà hôm nay nhưng tệ bạc với họ cả 364 ngày còn lại.

Cô gái độc thân chẳng có bức ảnh tay trong tay nào để "sống ảo" trên mạng xã hội, nhưng họ có đầy những nội dung thú vị hơn để đăng tải. Đăng ảnh du lịch với bạn bè này, đăng ảnh đọc sách bên một li rượu này. Chẳng ai dám chê trách họ rằng "Con bé này tính cách phải sao sao đó thì mới không có ai yêu" trong khi rõ ràng là cuộc sống của họ thú vị, đầy màu sắc và hoàn toàn không có những rắc rối tình cảm.

Họ có sự nghiệp. Họ có sở thích. Họ có niềm đam mê.

Trong khi đó, những cô gái không hạnh phúc với tình yêu rất hiếm có thời gian suy nghĩ về bất kỳ chuyện gì khác, trừ mối quan hệ của họ. Họ mất bạn vì mải hẹn hò, mải sống ảo, mải ba hoa về mối quan hệ của mình. Họ mất đi niềm đam mê bởi riêng chuyện dỗi nhau với người yêu thôi cũng khiến họ nằm dài cả ngày lo lắng, mệt mỏi, chả được tích sự gì.

Họ giả vờ cười, giả vờ là mình ổn. Họ trở thành những chuyên gia nói dối trước mặt bạn bè. Họ nói dối cả chính bản thân mình, rằng tình yêu này vẫn ổn, trong khi chính họ đang héo mòn dần.

Một cô gái độc thân có thể chẳng sở hữu cánh tay nào để gối đầu hàng đêm, nhưng họ có thể yên tâm kê cao gối ngủ ngon được mà! Giường thì rộng, mơ thì đẹp, chẳng cần phải cầm điện thoại và thắc mắc vì sao người ấy chúc mình ngủ ngon rồi mà vẫn online. Đặt lưng xuống và thư giãn, và đắm chìm vào những suy nghĩ tươi đẹp. Chẳng may ngủ quên khi đang xem phim và bật loa ngoài, cũng chẳng sao cả.

Trong khi đó, nếu bạn đang yêu một người không yêu bạn, bạn có ngủ ngon được không? Những suy nghĩ, những nghi ngờ, những toan tính khiến hai mắt ta cứ trừng trừng mở rữa đêm. Bạn chầm chậm tua lại màn cãi nhau hoành tráng chiều nay, như một thước phim quay chậm. Đáng nhẽ ra mình phải nói như thế này. Tại sao anh ta lại nỡ đối xử với mình như thế

Rồi ngày mai sẽ ra sao? Mối quan hệ này có tương lai hay không? Mình có đang thật sự hạnh phúc?

Độc thân khác với "cô đơn". "Cô đơn" là cảm giác khao khát được ai đó ở bên, nhưng chẳng có ai. Trong khi đó, "độc thân" là sự thoải mái, là việc nhận ra hạnh phúc của mình chẳng phụ thuộc vào bất kỳ con người cụ thể nào cả.

Có phải ai đang yêu cũng hạnh phúc đâu. Có một thực tế khắc nghiệt rằng rất ít người có một mối quan hệ toàn mỹ với những yêu cầu của họ, dù họ luôn thể hiện ra ngoài rằng họ đang hạnh phúc, không thể nào hạnh phúc hơn được nữa.

Ngược lại, người độc thân không phải toàn những người ế ẩm, cau có và thèm khát được có cặp có đôi. Tình trạng quan hệ chẳng có bất kỳ mối tương quan nào với tính cách hay tính cách hay tâm trạng. Một người xấu tính không phải vì họ "ế", mà là vì họ... vốn như "thế". Ngược lại, có một mối quan hệ tốt chưa chắc đã đảm bảo rằng bạn luôn luôn "tưng tửng" và dễ tính với mọi người.

Có những con người độc thân tự hào rằng họ đang sống quãng đời đẹp nhất. Và cũng có những cô gái "không độc thân" nhưng chỉ ao ước mình được tự do.

Rất khó, rất khó để rời bỏ một người mà bạn thực sự đã trao gửi rất nhiều tình cảm và kỳ vọng. Tuy vậy, đừng hành hạ bản thân thêm nữa nếu bạn cảm thấy mình xứng đáng với hạnh phúc.

Hãy nhớ, những cô gái độc thân ngoài kia, rất có thể trong số họ cũng tồn tại những người đã từng có một câu chuyện giống hệt bạn. Sau rất nhiều nước mắt, họ nhận ra rằng: "Thà ở vậy còn hơn sống trong buồn bã!".

Tác giả: WANG JIN

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP