Cuộc sống

Trận đòn ghen nhớ đời cho trai trẻ làm thuê 'dám' cặp bồ với bà chủ

Bây giờ cậu đã ngấm nỗi đau sau trận đòn nhớ đời của các con rể ông bà chủ và đã biết nếu mình không sớm tu tỉnh thì hậu quả sẽ không dừng lại ở trận đòn cảnh báo đó, đúng không cậu?

Ảnh minh họa: Internet

Tôi khẳng định với cậu rằng không ai có ý định ngăn cản hay phản đối lớp trẻ các cậu thực hiện hoài bão ước mơ đổi đời nếu bằng sức lao động của mình, kiếm những đồng tiền trong sạch, lương thiện. Trong trường hơp của cậu thật đáng tiếc là cậu có tuổi trẻ, có khát vọng thoát nghèo, hướng tới tương lai đủ đầy sung sướng, nhưng do thiếu hiểu biết, do động cơ làm giàu không chính đáng nên cậu đẩy đời mình vào con đường lầm lỗi.

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Ham tiền, 'dâng đời trai' cho bà chủ đa tình và cái kết cay đắng, thì bây giờ cậu đã ngấm nỗi đau sau trận đòn nhớ đời của các con rể ông bà chủ và đã biết nếu mình không sớm tu tỉnh thì hậu quả sẽ không dừng lại ở trận đòn cảnh báo đó, đúng không cậu?

Theo tôi, cậu nên bình tĩnh, suy nghĩ cho kĩ để tìm ra lối thoát hợp lí cho mình. Cảm thấy khả năng không thể trụ lại ở thành phố thì nhanh chóng thu xếp trở về quê. Ở quê không thiếu việc làm tử tế để cậu có thể nuôi thân và từng bước tích lũy tiền bạc để thực hiện giấc mơ đổi đời của mình.

Ngoài xã hội không ít những tấm gương vươn lên từ nghèo khó với ý chí quyết tâm và nghị lực của tuổi trẻ. Hãy bình tâm học hỏi ở bạn bè mình, cậu sẽ thấy cuộc đời không phụ cậu khi cậu cố gắng sửa chữa lỗi lầm và hướng tới những điều tốt đẹp.

Mấy lời tâm sự cùng cậu, mong cậu tỉnh táo, mạnh mẽ và tự tin để sớm ổn định cậu nhé.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Tiền phong

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP