Thế giới

Thiếu niên Mỹ bắn chết cả nhà rồi gọi điện báo cảnh sát

Một nam thiếu niên 14 tuổi ở Alabama bị cáo buộc 5 tội giết người sau khi thú nhận bắn chết các thành viên trong gia đình mình ngay tại nhà.

Xe cảnh sát đỗ tại hiện trường vụ thiếu niên bắn chết cả nhà tối 2/9. Ảnh: CNN


Các nạn nhân là: John Sisk, 38 tuổi, cha của cậu bé; mẹ kế Mary Sisk, 35 tuổi; các em cùng cha khác mẹ lần lượt 6 tuổi, 5 tuổi và 6 tháng tuổi, CNN dẫn thông tin từ Stephen Young - phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Limstone.

Các nhà điều tra vẫn chưa rõ động cơ của hung thủ. Mặc dù phải đối mặt với 5 tội danh giết người ở tuổi vị thành niên, nghi phạm “đang chờ quá trình xét xử, có thể phải đối mặt với cáo buộc về nhiều tội giết người và/hoặc tử hình theo khung xét xử của người lớn”.

Các nhà điều tra đã tìm thấy một khẩu súng ngắn vứt ở bên đường được cho là được hung thủ sử dụng để bắn chết những người thân.

Trước đó, văn phòng cảnh sát trưởng cho biết thiếu niên này hỗ trợ cảnh sát trong việc định vị khẩu súng ngắn 9 mm đã vứt gần hiện trường. Khẩu súng lục ở trong nhà “bất hợp pháp”, cảnh sát Young nói mà không giải thích thêm.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 10h30 tối 2/9 (giờ địa phương). Sau khi bắn những người thân, thiếu niên này đã gọi điện cho cảnh sát báo mình đang ở dưới tầng hầm khi nghe tiếng súng phát ra từ trên tầng. “Cậu ta nói đã chạy ra khỏi cửa, và đưa ra rất ít thông tin”.

Thiếu niên này đã bị bắt để thẩm vấn và khi cảnh sát yêu cầu giải thích một số điểm mâu thuẫn trong lời khai, thiếu niên này thừa nhận đã bắn 5 người trong gia đình.

3 trong số 5 nạn nhân đã chết tại hiện trường. Hai người còn lại được đưa tới bệnh viện song cũng không qua khỏi. Khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành sớm nhất vào ngày 4/9.

Nam thiếu niên hiện bị giam giữ tại một cơ sở dành cho vị thành niên. Một phát ngôn viên của Học khu Limstone County đã xác nhận thiếu niên này học tại trường trung học Elkmont.

Xả súng thường xảy ra ở Mỹ, trong đó có vụ việc cuối tuần qua ở bang Texas khiến 7 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

Tháng trước, một tay súng đã giết chết 22 người và làm bị thương 24 người khác ở El Paso, bang Texas, trong khi một kẻ tấn công khác đã giết chết 9 người và làm bị thương 27 người ở Dayton, bang Ohio.

Tác giả: Thiên Ân

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP