Cuộc sống

Tâm thư đầu năm của chị chồng gửi em dâu lười: “Em không thể khiến em trai chị phải làm theo yêu cầu của em được đâu”

Người chị chồng này viết: "Em không thể khiến em trai chị phải làm theo yêu cầu của em được đâu. Bởi vì, mẹ đẻ ra nó, nó không nghe thì em là cái gì mà nó phải dứt khỏi gia đình khiến bố mẹ nó phải xấu mặt với họ hàng".

Mới đây trên facebook của một người được cho là chị chồng tên H.H.Q.C đã đăng tải câu chuyện lùm xùm của gia đình những ngày sau Tết Nguyên Đán khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

Chúng tôi xin trích nguyên văn những lời chị chồng H.H.Q.C đã viết gửi em dâu lười biếng vào những ngày đầu năm mới. Mời độc giả đón đọc:

“Gửi em dâu của chị.

Chị biết bây giờ em đang cảm thấy rất khó chịu khi mọi việc không theo ý muốn của em. Nhưng em dâu ạ. Chị cũng làm dâu xa, chị cũng nhớ bố mẹ lắm. Chị hiểu cảm giác của em.

Bố mẹ chị hiền lành. Bố ít nói, mẹ tuy nói nhiều nhưng mẹ là người phụ nữ yêu chồng thương con, nhịn nhục rất nhiều để gia đình mình yên ấm cho đến ngày hôm nay.

Bố mẹ cưới em cho em trai chị đến nay là 8 năm có lẻ, trong khi đó em được ở gần ba mẹ mình hết 7 năm rồi. Do đặc thù công việc của em trai chị, mới về sống chung với bố mẹ được 7-8 tháng nay thôi, nhưng em cũng kịp về thăm quê đến 5 lần nữa.

Trong 7 năm "tự do" đó, em sanh liền 3 đứa con, thậm chí có thể hơn nữa nếu không sảy. Em không bị áp lực kiếm tiền vì em chị đã lo hết.

Nhưng em đã là người vợ, người mẹ như thế nào?

Nhà thì thuê người làm, em không phải làm gì mà con cái em chăm không được.

Chị từng ra e chơi 3 tuần, chị từng thấy 3-4 ngày em mới tắm cho con em 1 lần. Sáng dậy chẳng thèm đánh răng, kể cả em.

Bọn trẻ ăn được bao nhiêu thì ăn, trước bữa ăn, em cho tụi nó ăn nào bánh, uống nước ngọt thì làm sao nó ăn cơm được nữa.

Giờ về làm dâu, em ngại rửa chén, lau nhà là đúng rồi.

Con em 7 giờ vào học thì 6:50 em mới dậy. Có khi không kịp rửa mặt lấy gì kịp cho cháu ăn sáng trong khi nó bệnh cần ăn kiêng.

3 đứa con nheo nhóc mà em lại cấn bầu (em 29 tuổi, đã từng học điều dưỡng) hỏi sao mẹ không la. Em ăn xong vứt tô ra đó rồi ôm ly cafe lướt Facebook , mẹ nói thì em bảo em ức.

Làm việc này chưa xong, em leo qua việc khác, cuối cùng việc gì cũng dở.

Làm dâu 8 tháng, em về quê 5 lần, cô chú (ba mẹ em) trước Tết đã ra thăm gia đình rồi mà em còn đòi về quê ăn Tết.

Mẹ không đồng ý thì em nói mình ăn nhờ ở đậu không có quyền gì, đòi thuê nhà ở riêng cho thoải mái. Chị biết tính bố, nên đã khuyên bảo em mà em không nghe. Cuối cùng thì sao? Em phải chấp nhận thôi em ạ.

Không phải vì bố mẹ sinh ra chị mà chị bênh đâu, chị cũng không ghét em nhưng em đã không biết suy nghĩ.

Em nói em tự do quen rồi, tính em làm sao mạnh mẽ bằng chị được. Em cũng chưa đủ dũng cảm để đứng trên đôi chân mình đâu.

Khi người phụ nữ lấy chồng (chị đang nói về người chồng tử tế, về gia đình chồng cũng tử tế nhé), có những thói quen cần thay đổi để thích nghi em ạ.

Khi em chân ướt chân ráo về, mẹ đã rất lo cho em. Chị năm nay 38 tuổi nhưng cũng chưa được mẹ sắc thuốc Bắc cho uống như vậy đâu. Em được mẹ chăm thế còn gì. Vậy nên, em phải thay đổi đi, bớt cái tôi lại. Mẹ dù thế nào vẫn là mẹ.

Em không thể khiến em trai chị phải làm theo yêu cầu của em được đâu. Bởi vì, mẹ đẻ ra nó, nó không nghe thì em là cái gì mà nó phải dứt khỏi gia đình khiến bố mẹ nó phải xấu mặt với họ hàng.

Chị luôn chúc em được hạnh phúc vì chị muốn em trai chị hạnh phúc, muốn các cháu được bình yên lớn lên trong sự yêu thương, che chở của "gia đình".

Thân ái".

Tác giả: MINH ANH

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Chị chồng , em dâu , tâm thư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP