Tin Hà Tĩnh

Sự thật vụ nam sinh bị đánh thuốc mê, bắt cóc từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa

Do nợ nần, Lộc mượn xe máy của bố mẹ mang đi bán rồi dựng chuyện mình bị nhóm người lạ mặt đánh thuốc mê, bắt cóc bỏ lên ô tô đưa từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa, sau đó lưu lạc ra tận Hà Nội để đánh lừa công an và gia đình.

Ngày 21/6, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, thông tin em Phạm Văn Lộc (SN 2000), trú trên địa bàn bị nhóm người lạ mặt đánh thuốc mê, bắt cóc bỏ lên ô tô đưa từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa là hoàn toàn bịa đặt.

Theo ông Hải, do nợ nần, Lộc đã mượn xe máy của bố, mang đi bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài, bắt xe ra Hà Nội, rồi dựng chuyện mình bị nhóm người lạ mặt, đánh thuốc mê bỏ lên ô tô đưa ra Thanh Hóa để đánh lừa công an và gia đình. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, công an địa phương vào cuộc lấy lời khai, điều tra thì Lộc đã thừa nhận sự việc trên là do mình bịa đặt.

Trước đó, như Báo Người Đưa Tin đã đăng tải, những ngày gần đây, người dân xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân đang xôn xao bàn tán và lo lắng trước thông tin, em Phạm Văn Lộc (SN 2000), con ông Phạm Văn Xuân bị nhóm người lạ mặt bắt cóc lên xe ô tô, đánh thuốc mê, rồi đưa từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa. Sau đó, nhân lúc bọn bắt cóc sơ ý, em Lộc đã tỉnh dậy trốn thoát và lưu lạc ra tận Thủ đô Hà Nội thì được đưa vào trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm, và đơn vị này đã thông báo Công an huyện Nghi Xuân cùng gia đình ra đón về.

Cán bộ Công an huyện Nghi Xuân đang làm việc, lấy lời khai của Lộc.

Sau khi trở về, Lộc khai với công an, sáng 16/6, nam sinh mượn xe máy Honda Dream của gia đình đi dự liên hoan chia tay với các bạn cùng lớp trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Khi Lộc chạy xe dọc theo con đường đê ven biển từ nhà ở xã Xuân Trường đến xã Xuân An thì bị 3 đối tượng lạ mặt, đi một chiếc xe ô tô con màu đen, không BKS đậu bên đường bắt cóc, đưa lên xe, đánh thuốc mê rồi chở ra Thanh Hóa.

Sau đó, trong quá trình nhóm người kia dừng xe ở huyện Thọ Xuân để ăn cơm thì em Lộc tỉnh lại, cởi trói và trốn thoát. Khi thoát ra được, Lộc đã chạy băng rừng, nhưng vẫn bị nhóm kia đuổi theo, may nhờ một người địa phương đi xe máy giúp đỡ nên không bị bắt lại. Lang thang trên đường, nam sinh đã vào quán internet, mở tài khoản facebook nhắn tin về cho một người bạn ở quê, nhờ thông báo cho bố mẹ biết là mình đã bị bắt cóc và đưa ra Thanh Hóa.

Tiếp đó, nam sinh này đã được một người đàn ông lái xe tải chở ra Hà Nội và bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm. Tiếp nhận nạn nhân, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xác minh nhân thân và điện thoại về báo cho Công an huyện Nghi Xuân đề nghị gia đình ra đưa về.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân, Công an xã Xuân Trường đang củng cố hồ sơ để xử lý Phạm Văn Lộc theo quy định.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP