Cuộc sống

Sau 5 năm đi làm tôi tiết kiệm được 2 tỷ đồng, vừa kể với người yêu thì anh khinh khỉnh chê cười và nói một câu khiến tôi lạnh lòng

Khó khăn lắm mới tiết kiệm được số tiền 2 tỷ đồng thế mà nói ra người yêu lại một bụng nghi ngờ.

Anh là sếp của tôi, hai đứa yêu nhau cũng được 5 tháng rồi, nhiều lần tôi ngỏ ý muốn góp tiền cùng anh mua nhà chung cư để chuẩn bị cho đám cưới.

Thế nhưng lần nào người yêu cũng coi thường hỏi tôi có bao nhiêu tiền mà dám góp chung mua nhà chung cư. Tôi nghĩ anh là sếp lương tháng gấp đôi của tôi nên chắc chắn sẽ tiết kiệm được số tiền không nhỏ. Hai người mà góp chung tiền thì sẽ mua được căn hộ chung cư đẹp đó.

Ngắm được nhiều căn hộ chung cư ưng ý tôi đưa cho người yêu duyệt qua một lượt trước khi mua. Anh trợn tròn mắt nói là lấy tiền đâu mà mua. Tôi bảo mình sẽ góp 2 tỷ đồng, người yêu góp 3 tỷ đồng thì thừa sức mua.

Anh phá lên cười bảo tôi mới bước ra từ bệnh viện thương điên sao. Anh nói là ra trường 10 năm, luôn ở vị trí làm sếp lương tháng lúc nào cũng trên 50 triệu đồng, vậy mà cũng chỉ tiết kiệm được có ngót hơn một tỷ thôi.

Thế nhưng lần nào người yêu cũng coi thường. (Ảnh minh họa)

Anh khinh bỉ bảo tôi lương có trên dưới 30 triệu đồng 1 tháng, mới ra trường có 5 năm thì lấy đâu ra con số 2 tỷ đồng, nói dối như Cuội. Bị anh chọc cho tức quá tôi không kìm nén được tôi, lấy luôn 4 quyển sổ tiết kiệm cho người yêu xem.

Xem xong anh há hốc mồm hỏi tại sao tôi lại tiết kiệm được số tiền khủng thế trong thời gian ngắn vậy. Chưa kịp giải thích anh đã thể hiện ánh mắt nghi ngờ tôi có trai bao.

Không cho phép anh nghĩ xấu về mình, tôi bảo hàng tháng mẹ gửi rau cá kho và gạo lên cho con gái. Để tiết kiệm tiền điện tôi còn mang cả nồi cơm đến công ty nấu chui rồi ăn cả ngày. Vì thế tiền ăn hàng tháng tôi chỉ mất vài trăm nghìn thôi.

Để tiết kiệm tiền nước tôi tắm giặt luôn ở công ty, buổi tối tôi chỉ bật điện với bóng tiết kiệm 6w là đủ. Chỉ dùng quạt điện, không dùng điều hòa, khi nào nóng quá thì đặt chậu nước bên cạnh để ngủ cho mát.

Quần áo thì mặc đồng phục của công ty, quần áo đi chơi cả năm cũng chỉ cần vài bộ là đủ và không cầu kì phải thương hiệu đắt tiền, tôi chỉ mua hàng bình dân giá rẻ.

Hàng tháng lương được bao nhiêu tôi đều gửi ngân hàng chỉ giữ lại cho mình khoảng 2 triệu đồng thôi. Nhiều tháng còn chẳng tiêu hết 2 triệu ấy chứ. Tôi còn chọn ngân hàng có lãi suất cao nhất để gửi nữa nha.

Chẳng nhẽ vì tình yêu mà tôi dễ dàng để anh đứng tên nhà. (Ảnh minh họa)

Liệt kê một hồi người yêu tôi mắt tròn mắt dẹt, nhưng sau đó anh khinh khỉnh nửa đùa nửa thật nói: "Em keo kiệt như thế này, ai lấy em rồi sẽ khổ lắm".

Mặc kệ anh cười nhạo tôi vẫn tự hào mình giàu hơn người yêu và bảo nếu anh không góp tiền mua nhà chung thì tôi sẽ tự mua đứng tên một mình.

Người yêu cũng đồng ý mua nhà nhưng anh chỉ góp có 1 tỷ thôi, còn mấy trăm triệu nữa anh phải giữ phòng có việc cần, ngoài ra anh cũng không chịu đi vay để góp cho bằng tôi. Anh còn yêu cầu mua nhà đứng tên anh nữa, nghe thật buồn cười khiến tôi phản đối ngay lập tức.

Số tiền của tôi phải vất vả lắm mới tiết kiệm được, chẳng nhẽ vì tình yêu mà tôi dễ dàng để anh đứng tên nhà trong khi tiền anh góp chưa đên một nửa? Mọi người có thấy đòi hỏi của người yêu tôi có nực cười không?

Tác giả: Phương Liên

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP